Thể thao

HLV Trương Việt Hoàng trần tình lý do ĐKVĐ V.League thua sốc, đá vật vờ như 'rắn mắt đầu'

Trận thua sốc trước Hải Phòng khiến HLV Trương Việt Hoàng của Viettel lộ rõ sự thất vọng.

"Hôm nay phong độ tất cả các thủ Viettel đều không tốt. Họ thi đấu nặng nề trong tâm thế nhà vô địch, chơi cứng nhắc quá", HLV Trương Việt Hoàng mở đầu buổi họp báo.

Phân tích chi tiết hơn, vị HLV 45 tuổi cho rằng sự vắng mặt của Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải khiến Viettel thi đấu trên sân trong trạng thái không có thủ lĩnh.

"Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải có khả năng chỉ huy tốt. Hai trận vừa rồi Viettel không có hai cầu thủ này, nên không có ai đóng vai trò thủ lĩnh chỉ huy toàn đội. Dự kiến Bùi Tiến Dũng sẽ trở lại ở trận gặp Thanh Hóa sắp tới (vòng 2).

Về bộ đôi trung vệ, Luiz không có tốc độ, còn Đức Chiến chưa bình phục hoàn toàn chấn thương nhưng đội không còn người nữa nên tôi buộc phải sử dụng cậu ấy".

HLV Trương Việt Hoàng trần tình lý do ĐKVĐ V.League thua sốc, đá vật vờ như 'rắn mắt đầu'

Đặc biệt, HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh không hề có chuyện Viettel chủ quan, khinh địch nên phải nhận về trận thua sốc này.

"Viettel thua không phải vì chủ quan. Tôi không nghĩ Viettel khởi đầu không tốt vì không thi đấu giao hữu trước mùa giải. Chúng tôi cũng không có đủ cầu thủ để thi đấu giao hữu nhiều mà chỉ tập thể lực thôi.

Năm nay V.League hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và có sự cạnh tranh quyết liệt. Chỉ có 6 đội được lọt vào cuộc đua vô địch nên mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn mùa trước. Trước mắt, điều quan trọng nhất là tôi phải làm lại tâm lý cho các cầu thủ", HLV Trương Việt Hoàng cho biết.

HLV Trương Việt Hoàng trần tình lý do ĐKVĐ V.League thua sốc, đá vật vờ như 'rắn mắt đầu' - 1

Trong trận đấu này, Viettel không tạo ra được nhiều tình huống tấn công nguy hiểm. Đồng thời ngoại binh Pedro Paulo cũng bỏ lỡ một cách đáng tiếc những cơ hội ít ỏi của đội nhà. Đặc biệt phải kể đến pha xử lý chậm và dứt điểm hỏng ăn ở vòng 5m50 ở phút 62.

"Với Pedro Paulo, tôi thấy cậu ấy chơi tạm ổn nhưng vẫn cần thêm thời gian. Đội hình Viettel vẫn còn thiếu một số trụ cột nên cũng gây ảnh hưởng đến sự hòa nhập của tân binh", HLV Trương Việt Hoàng tiết lộ.

HLV Trương Việt Hoàng trần tình lý do ĐKVĐ V.League thua sốc, đá vật vờ như 'rắn mắt đầu' - 2

Trong khi đó, HLV Phạm Anh Tuấn của Hải Phòng tiết lộ ông và các học trò đã chuẩn bị sẵn phương án để khoét vào điểm yếu của Viettel.

"Phải đối đầu với đội vô địch V.League nhưng hôm nay Hải Phòng chơi tự tin, có tinh thần đoàn kết và tuân thủ đấu pháp.

Trước trận đấu, tôi nói với cầu thủ rằng Viettel không phải không có điểm yếu. Nếu tận dụng được thì chúng ta hoàn toàn có thể chiến thắng. Hàng phòng ngự Viettel có ngoại binh Luiz chơi bóng bổng tốt, chơi bóng tầm thấp thì chưa ổn", ông Tuấn chia sẻ ngắn gọn trong buổi họp báo sau trận

Theo Linh Đan (Pháp luật và Bạn đọc)

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hlv-truong-viet-hoang-tran-tinh-ly-do-dkvd-vleague-thua-soc-da-vat-vo-nhu-ran-mat-dau-162211601221407765.htm