Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV trưởng Trung Quốc phát cáu vì lệnh 'buộc phải thắng tuyển Việt Nam bằng mọi giá'

Truyền thông Trung Quốc xuất hiện nhiều thông tin về việc HLV Li Tie "bị ép" phải thắng tuyển Việt Nam bằng mọi giá.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ tiếp đón đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 tại UAE. Trải qua 2 lượt trận để thua Australia với tỉ số 0-3 và Nhật Bản 0-1, áp lực ở trận đấu này đang đặt nặng trên vai của thầy trò HLV Li Tie. 

Trước bối cảnh đó, truyền thông Trung Quốc đã xuất hiện thông tin Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã làm việc riêng với BHL và cầu thủ trong cuộc họp kéo dài gần 2 tiếng, với nội dung về kế hoạch tập luyện và yêu cầu bằng mọi cách phải chiến thắng được tuyển Việt Nam. Nếu không thể vượt qua, ông Li Tie có thể bị sa thải. 

HLV trưởng Trung Quốc phát cáu vì lệnh 'buộc phải thắng tuyển Việt Nam bằng mọi giá'
Đội tuyển Trung Quốc có buổi tập thứ 2 tại UAE (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, theo tờ Sohu thông tin trên đã gây ra sự ức chế cho HLV và toàn đội bóng. Phía tuyển Trung Quốc đã phản bác và xác nhận đây hoàn toàn là tin giả. 

"Gần đây, chúng tôi không có cuộc họp nào với lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Trung Quốc. Đây hoàn toàn là thông tin sai sự thật, tôi không hiểu sao lại xuất hiện thông tin đó. Đội tuyển sẽ liên lạc với truyền thông của Hiệp hội để làm rõ sự việc, hy vọng nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ", một thành viên của tuyển Trung Quốc chia sẻ. 

Hiện tại, tuyển Trung Quốc đã có buổi tập thứ 2 tại UAE, toàn đội đang tích cực thích nghi với thời tiết. HLV Li Tie đã sắp xếp để các cầu thủ làm quen với giáo án nặng, nâng lên tập 2 buổi trên 1 ngày. Đẩy mạnh về thể lực trước khi bước vào rèn kỹ, chiến thuật.

Theo Bảo Bình (Tổ Quốc)


>> Trọng tài Trung Quốc từng xử ép đội tuyển Việt Nam thăng tiến bí ẩn tại vòng loại World Cup
>> Lo sân đá với ĐT Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ, báo Trung Quốc chưa bao giờ sợ hãi đến thế?
>> Trung Quốc mất ‘quân xanh’ chất lượng vì... tiếc tiền
>> ĐT Việt Nam lên danh sách đấu ĐT Trung Quốc: Công Phượng trở lại
>> Trung Quốc 'gánh' 4 áp lực khi đấu tuyển Việt Nam


https://toquoc.vn/hlv-truong-trung-quoc-phat-cau-vi-lenh-buoc-phai-thang-tuyen-viet-nam-bang-moi-gia-402021159155512847.htm