Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Troussier: 'U19 Việt Nam và Nhật Bản có sức mạnh ngang bằng nhau'

HLV Philippe Troussie đã có những phát biểu tự tin trước trận gặp U19 Nhật Bản, đối thủ ở lượt trận cuối và mang tính quyết định cho tấm vé tiến tới VCK U19 Châu Á 2020.

Tối ngày 8/11, ĐT U19 Việt Nam bước vào trận đấu thứ hai bảng J Vòng loại U19 Châu Á 2020 với đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng là U19 Guam. Cú đúp của Hữu Nam cùng 2 bàn nhờ công Quốc Đạt và Tấn Thành đã giúp U19 Việt Nam có trọn 3 điểm.

HLV Troussier: 'U19 Việt Nam và Nhật Bản có sức mạnh ngang bằng nhau'

Ở trận này, U19 Việt Nam dẫn trước 3-1 sau 45 phút thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, các cầu thủ chơi không thực sự thuyết phục và để đối thủ vùng lên. Đó là lí do vì sao mà HLV Philippe Troussier tỏ ra không hài lòng.

"Chúng tôi có 6 điểm và sẽ chơi trận quyết định với Nhật Bản. Đó là điều quan trọng và đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Dù vậy, chúng tôi chưa hài lòng vì tỷ số đáng lẽ phải đậm hơn".

"Nguyên nhân là sau bàn thua, cả đội đã xuống tinh thần. Nhìn chung, tôi thấy trận đấu này vẫn hữu ích vì các cầu thủ được thi đấu dưới điều kiện có áp lực" - HLV Troussier chia sẻ trong cuộc họp báo.

Hiện tại, U19 Việt Nam xếp thứ nhì bảng J và có cùng 6 điểm với U19 Nhật Bản. Đoàn quân của HLV Troussier đứng sau do kém hiệu số bàn thắng bại (+6 so với +19). Về trận đánh quyết định với Nhật Bản ở lượt cuối, HLV HLV Philippe Troussie nhận định:

HLV Troussier: 'U19 Việt Nam và Nhật Bản có sức mạnh ngang bằng nhau' - 1

"Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, khoảng 60-70% trong 2 trận đã qua. Nhưng với U19 Nhật Bản thì khác, chúng ta chỉ có thể cầm bóng tối đa 50%. Khi đó, chúng ta buộc phải chơi phản công và khai thác vào những khoảng trống.

"U19 Việt Nam và Nhật Bản đang có sức mạnh ngang bằng nhau. Sức ép nằm ở phía đối phương. Do đó, tôi tin các cầu thủ có thể chơi tốt" - chiến lược gia người Pháp tự tin.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/11 trên sân vận động Thống Nhất.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-troussier-u19-viet-nam-va-nhat-ban-co-suc-manh-ngang-bang-nhau-d63944.html?demo
Loading...