Thể thao >> VCK U23 châu Á 2020

HLV Triều Tiên: 'Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam bị loại'

Tối 16/1, HLV Ri Yu-il có những chia sẻ với truyền thông sau 90 phút giữa U23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Trả lời họp báo, HLV Ri Yu-il khẳng định: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất và cố gắng để giành chiến thắng".

"Trước tiên, tôi muốn cảm ơn các thành viên của Ban huấn luyện, mục tiêu của tôi là xây dựng một tập thể, trong quá trình tập luyện, tạo sự hiểu biết và gắn bó, đạt được mục tiêu mà tôi đã đề ra. Và chúng tôi đã đạt được phần nào mục tiêu đó", ông tiếp tục.

HLV Triều Tiên: 'Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam bị loại'
U23 Triều Tiên khép lại VCK U23 châu Á với vị trí thứ ba bảng D. Ảnh: Hoàng Hà.

Đánh giá về sai lầm của Bùi Tiến Dũng, ông Yu-il nhấn mạnh: "Như tôi đã nói, không có đội yếu hay mạnh. Bất kỳ sai lầm nào cũng có thể xảy ra, bản thân chúng tôi cũng phải chuẩn bị để đối phó với điều đó có thể xảy ra".

Trả lời câu hỏi về mục tiêu đã đề ra, HLV của U23 Triều Tiên chia sẻ: "Mục tiêu là giành quyền dự Olympic, nhưng điều đó đã không xảy ra".

Trả lời về hàng công của U23 Việt Nam, HLV Yu-jil khẳng định: "Hàng tiền đạo của Việt Nam có những cầu thủ giỏi, nhưng chúng tôi biết cách họ vận hành và chơi như thế nào, vì vậy chúng tôi tập trung vào việc phòng ngự".

Trả lời câu hỏi vì sao U23 Triều Tiên vẫn quyết tâm đá với Việt Nam. HLV này chia sẻ: "Chúng tôi đã thua 2 trận đầu, cơ hội đi tiếp không còn nhưng đội bóng vẫn ở đó nên chúng tôi vẫn phải tập luyện. tập trung và thi đấu. Không bao giờ từ bỏ mục tiêu và vẫn phải chơi với nỗ lực cao nhất, dù đó có là trận đấu mang tính thủ tục".

Trên sân Rajamangala, U23 Triều Tiên giành chiến thắng 2-1 trước Việt Nam ở lượt đấu cuối cùng để kết thúc VCK U23 châu Á với vị trí thứ 3 bảng D.

Theo Trọng Đức (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/hlv-trieu-tien-khong-ngac-nhien-khi-u23-viet-nam-bi-loai-post1036857.html
Loading...