Thể thao

HLV Thái Lan xin lỗi thầy Park, hứa 'xử' trợ lý sau hành động khiêu khích

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã lên tiếng về hành vi kém văn minh của trợ lý Sasa Todic trong trận gặp tuyển Việt Nam hôm 19/11.

Vốn là đối thủ không đội trời chung ở khu vực, không ngạc nhiên khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ lượt đấu thứ 5 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra nóng bỏng không chỉ giữa các cầu thủ trên sân mà còn cả ở trên băng ghế huấn luyện.

Nhưng hành động của trợ lý HLV Thái Lan thì thật khó chấp nhận. Cụ thể, khi HLV Park Hang Seo tiến đến người đồng nghiệp Akira Nishino để bắt tay sau khi trận đấu kết thúc, thì trong khu kỹ thuật, một trợ lý của đội tuyển Thái Lan đã có những lời lẽ và cả hành động ám chỉ chiều cao khiêm tốn của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Thái Lan xin lỗi thầy Park, hứa 'xử' trợ lý sau hành động khiêu khích
HLV thủ môn tuyển Thái Lan có động tác hàm ý miệt thị ông Park

Bị đối thủ khiêu khích, thầy Park đã không giữ được bình tĩnh, định “ăn thua” với đối thủ, rất may trọng tài thứ 4 cùng trợ lý Lee Young Jin của đội tuyển Việt Nam khịp thời vào can ngăn.

Về tới Thái Lan, HLV Akira Nishino đã lên tiếng xin lỗi: "Tôi biết ông Park từ lâu. Chúng tôi vẫn hòa nhã, luôn chào hỏi khi gặp nhau. Sau trận đấu, tôi đến bắt tay và xin lỗi Park. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra trước đó, giữa các trợ lý và Park. Tôi sẽ xem xét lại hành vi của trợ lý Todic".

Không chỉ HLV Akira Nishino, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã có những phản hồi về hành vi kém văn minh của trợ lý Sasa Todic.

"Báo chí Thái Lan nói nhiều, và tôi đã nắm được bản chất của câu chuyện sau trận đấu. Hành động của ông ấy thật kém văn minh và khó chấp nhận", phát ngôn viên của FAT Teerapatra Rundhasevi cho biết.

Hành động của Todic đã vi phạm nghiêm trọng Chính sách đa dạng và chống phân biệt đối xử của FIFA. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cho biết: "Ban kỷ luật hoàn toàn có thể tính tới việc sa thải HLV người Serbia. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì. Ngày 21/11, ông ấy phải giải trình trước chủ tịch".

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-thai-lan-xin-loi-thay-park-hua-xu-tro-ly-sau-hanh-dong-khieu-khich-d65441.html?demo
Loading...