Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV Thái Lan: 'Việt Nam là đội tuyển đáng ngưỡng mộ, có cơ hội lớn để giành vé đi tiếp'

HLV Akira Nishino dành lời khen cho lối chơi của ĐT Việt Nam sau trận hòa không bàn thắng trên SVĐ Mỹ Đình.

"Tôi đã biết đây là một trận đấu khó khăn. ĐT Việt Nam là một đối thủ mạnh và có tinh thần chiến đấu đáng ngưỡng mộ. Họ sở hữu hàng phòng ngự tốt và tạo ra những tình huống phản công sắc bén" - HLV Akira Nishino nói sau trận đấu.

Sau đó, chiến lược gia người Nhật Bản thừa nhận Thái Lan thi đấu không đạt yêu cầu: "Trong hiệp một, chúng tôi chơi không tốt. Sang hiệp hai, tôi muốn các cầu thủ giữ bóng, kiểm soát trận đấu và tấn công bằng hai cánh. Dù vậy, hàng thủ Việt Nam đã đứng vững. Tôi không trách các tiền đạo vì ghi bàn là công việc chung của cả tập thể. Hôm nay, Thái Lan không ghi bàn, nhưng cũng không để lọt lưới".

HLV Thái Lan: 'Việt Nam là đội tuyển đáng ngưỡng mộ, có cơ hội lớn để giành vé đi tiếp'

Trận hòa không bàn thắng tại Mỹ Đình cộng thêm việc Malaysia đánh bại Indonesia với tỷ số 2-0 ở trận đấu cùng giờ khiến ĐT Thái Lan tụt xuống thứ ba bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với tám điểm qua năm trận.

"Bầy voi chiến" vẫn hơn UAE - đội xếp thứ tư - hai điểm, những cũng đá hơn đối thủ Vùng Vịnh một trận. Trong khi đó, ĐT Malaysia vươn lên xếp nhì bảng với chín điểm, kém đầu bảng Việt Nam hai điểm.

Nhận định về cục diện của bảng đấu, HLV Akira Nishino cho biết: "Tôi nghĩ Việt Nam đang có cơ hội lớn để đi tiếp ở bảng G. Còn Thái Lan ít nhiều bất lợi sau trận hoà này, nhưng chúng tôi vẫn còn ba trận phía trước, cơ hội vẫn còn. Đội sẽ cố gắng hết sức ở những trận còn lại".

"Trước mắt, chúng tôi sẽ cố gắng giành điểm số tối đa ở ba trận còn lại. Tôi nghĩ đó là mục tiêu khả thi, vì chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian để chuẩn bị, cả về nhân sự, phong độ các tuyển thủ cũng như chiến thuật. Tôi đã dẫn dắt tuyển Thái Lan sáu trận, và thấy các cầu thủ có nhiều tiềm năng. Tôi tin họ sẽ còn tiến bộ rất nhiều trong thời gian tới" - thuyền trưởng của Thái Lan khép lại.

VIDEO: Trận hòa không bàn thắng giữa Việt Nam với Thái Lan

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-thai-lan-viet-nam-la-doi-tuyen-dang-nguong-mo-co-co-hoi-lon-de-gianh-ve-di-tiep-d65304.html?demo