Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Thái Lan nhận tin không vui trước trận gặp tuyển Việt Nam

Tân HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan đang lo sốt vó cho hàng công đội nhà trong bối cảnh trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 chỉ còn hơn nửa tháng nữa sẽ diễn ra.

Vào 19h00 ngày 5/9 tới, Thái Lan sẽ tiếp Việt Nam trên sân nhà Thammasat trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á. Đến lúc này, cả hai đội tuyển về đã cơ bản đã phải lên xong bộ khung đội hình. Nhưng với tân HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan, mọi thứ vẫn còn đang rất hỗn độn.

Điều khiến cho chiến lược gia người Nhật cảm thấy lo lắng chính là tình hình nhân sự trên hàng công của Thái Lan. Theo SMM Sport, thì bộ đôi tiền đạo Teerasil Dangda và Adisak Kraisorn đều chưa thể bình phục chấn thương. Cả hai hiện vẫn đang trong quá trình điều trị tích cực và chắc chắn vắng mặt trong trận đấu giữa Muangthong United gặp Port, đội đang đứng thứ 3 trên BXH vào hôm 11/8 tới.

HLV Thái Lan nhận tin không vui trước trận gặp tuyển Việt Nam

Thậm chí, khả năng Dangda và Kraison kịp bình phục để tập trung cùng ĐT Thái Lan vào cuối tháng 8 tới cũng không cao. Kể cả có kịp bình phục, thì phong độ của họ cũng không thể khiến tân HLV Akira Nishino yên tâm chọn mặt gửi vàng.

Ngoài Dangda và Kraison, ĐT Thái Lan vẫn còn một cái tên nữa là Supachai Jaided nhưng cầu thủ này đang sa sút trầm trọng khi chỉ mới ghi 2 bàn sau 20 trận. Người duy nhất mang tới niềm tin cho hàng công Thái Lan là thần đồng Suphanat Mueanta với 6 bàn từ đầu mùa. Dẫu vậy, Mueanta chỉ mới 17 tuổi và rất khó có thể tỏa sáng ở một đấu trường đẳng cấp như vòng loại World Cup.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...