Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV Thái Lan khẳng định không quan tâm đến chiến thuật khi tái đấu Việt Nam

HLV Akira Nishino cho biết ông chỉ tập trung bồi dưỡng thể lực cho cầu thủ ở buổi tập đầu tiên của Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Ngày hôm nay (1/11), đội tuyển Thái Lan đã bước vào buổi tập đầu tiên nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Và cũng giống như Việt Nam, "Voi chiến" cũng chưa có được đội hình mạnh nhất do một số cầu thủ chưa xong nghĩa vụ ở CLB.

Kết thúc buổi tập kéo dài chỉ 1 giờ 30 phút, HLV Akira Nishino khẳng định BHL chỉ tập trung hồi phục thể lực cho cầu thủ. "Lý do chúng tôi tập trung cầu thủ trong giai đoạn này là vì lo ngại họ không kịp hồi phục. Tôi không quan tâm đến chiến thuật, mà chỉ lo ngại về sức khoẻ cầu thủ thôi".

HLV Thái Lan khẳng định không quan tâm đến chiến thuật khi tái đấu Việt Nam

Trước đó, Chủ tịch Somyot Poompunmuang của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tiết lộ kế hoạch tập trung lần này. "Chúng tôi gặp Malaysia và Việt Nam sau khi Thai League hạ màn. Từ giờ đến cuối tháng, các cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ ngơi trước khi FIFA Day diễn ra (thời gian các giải VĐQG nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận của ĐTQG).

HLV Akira Nishino sẽ tập trung cầu thủ, tiếp tục tập luyện trong khoảng 3 đến 4 ngày, sau đó để cầu thủ nghỉ ngơi. Toàn đội sẽ lại tập trung trước giai đoạn FIFA Day khoảng 2, 3 ngày. Do việc tập trung liên tục có thể khiến cầu thủ chán nản, mệt mỏi nên HLV muốn họ được nghỉ ngơi nhiều hơn. FAT sẽ hỗ trợ để quá trình tập luyện diễn ra suôn sẻ", ông Somyot chia sẻ.

Do Thai League hạ màn vào ngày 26/10 nên toàn đội Thái Lan sẽ có gần 20 ngày chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Hiện tại, tinh thần của "Voi chiến" đang lên rất cao sau chiến thắng trước UAE để vươn lên dẫn đầu bảng đấu.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...