Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Thái Lan: 'Công Phượng nguy hiểm nhất bên phía ĐT Việt Nam'

Trước cuộc đại chiến với tuyển Việt Nam ở King’s Cup 2019, HLV Sirisak Yodkhakthai của chủ nhà Thái Lan đã đưa ra những nhận định chi tiết lối chơi cũng như cá nhân nguy hiểm nhất trong đội hình của HLV Park Hang-seo.

Trả lời phỏng vấn với SMM Sports hôm 13/5, HLV Yodkhakthai cho biết: "Ngay bây giờ, tôi bắt đầu nghiên cứu về lối chơi của VN. Cả tuyển U23 và tuyển quốc gia đều chứng tỏ họ rất mạnh.

"Việt Nam luôn chơi bóng với nhịp độ nhanh, chính xác và có tính đột biến rất cao. Thể lực, tâm lý của tuyển Việt Nam hiện đang rất tốt. Các cầu thủ thì luôn khát khao cống hiến".

"Tôi nghĩ rằng chất lượng đội hình, cầu thủ cũng như kỹ năng chơi bóng giữa 2 đội tuyển không khác nhau lắm, nhưng Việt Nam tỏ ra khá xuất sắc trong những tình huống phối hợp nhỏ".

HLV Thái Lan: 'Công Phượng nguy hiểm nhất bên phía ĐT Việt Nam'
Công Phượng được HLV Thái Lan đánh giá rất cao

Khi được hỏi về cái tên gây ấn tượng nhất bên phía đội tuyển Việt Nam, HLV Yodkhakthai thừa nhận: "Tôi nghĩ rằng Nguyễn Công Phượng vẫn là cầu thủ nguy hiểm nhất. Nhưng nên nhớ rằng các cầu thủ còn lại của VN cũng có thể trở thành mối đe dọa cho khung thành của mọi đối thủ. Vì vậy, chúng tôi sẽ không thể đánh giá thấp mà phải phân tích kỹ lối chơi của tuyển Việt Nam đến từng chi tiết”.

"Cúp nhà vua là một giải đấu quan trọng và ở trận đối đầu với Việt Nam, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài chiến thắng. Vì hạnh phúc của người dân Thái Lan mà tôi và tất cả các cầu thủ sẽ làm tốt nhất".

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ công bố danh sách 35 cầu thủ đội tuyển quốc gia Thái Lan tại Cúp nhà vua vào ngày 15/5, trước khi cắt giảm còn 23 người.

Bảo Linh (SHTT)
Loading...