Thể thao

HLV Southgate đáp trả gắt yêu cầu rời ghế tuyển Anh

Gareth Southgate tuyên bố ông là người phù hợp để dẫn dắt tuyển Anh tại World Cup 2022, bất chấp làn sóng yêu cầu sa thải từ người hâm mộ.

Tam sư do Southgate dẫn dắt, chính là một trong những ứng cử viên sáng giá để nâng cao chức vô địch World Cup 2022 diễn ra tại Qatar vào tháng 11 tới đây.

HLV Southgate đáp trả gắt yêu cầu rời ghế tuyển Anh
HLV Southgate chịu nhiều sức ép khi tuyển Anh có chuỗi trận kém trước khi bước vào World Cup 2022

Bốn năm trước, tuyển Anh từng vào đến bán kết của giải đấu và mới đây, họ chỉ thua Italy trên chấm luân lưu nghiệt ngã tại chung kết EURO 2020 tại Wembley vào mùa hè năm ngoái.

Cũng chính Italy một lần nữa đẩy Southgate vào áp lực, khi tiếp tục là đội giành phần thắng (1-0) ở cuộc chạm trán mới nhất khiến tuyển Anh rơi xuống Nations League B.

Đây là thất bại thứ 3 của tuyển Anh trong năm 2022 với chuỗi 5 trận liên tiếp không biết mùi thắng. Một kết quả tồi tệ đến nỗi không ít người hâm mộ Tam sư muốn nhà cầm quân 52 tuổi bị sa thải, bổ nhiệm một thuyền trưởng mới lèo lái Tam sư tại World Cup 2022.

Nhưng Gareth Southgate tin rằng, ông là người phù hợp nhất để làm điều đó.

“Tôi nghĩ mình là người phù hợp để dẫn dắt tuyển Anh đến giải đấu (World Cup 2022). Đội sẽ ổn định hơn với điều đó, không nghi ngờ gì.

Tôi không nghĩ màn trình diễn trước tuyển Italy là vấn đề. Nhưng biết rằng trận thua sẽ vấp phải nhiều chỉ trích vì tuyển Anh đang trải qua một loạt thất bại”.

HLV Southgate đáp trả gắt yêu cầu rời ghế tuyển Anh - 1
Nhà cầm quân 52 tuổi tin rằng, tại Qatar tuyển Anh sẽ thể hiện một bộ mặt khác

Vị thuyền trưởng tự tin bước vào World Cup 2022, tuyển Anh sẽ hoàn toàn khác: “Không nghi ngờ gì, tuyển Anh sẽ sẵn sàng cho World Cup 2022.

Chúng tôi đã và đang chơi với một số đội bóng hàng đầu và điều đó giúp tuyển Anh tốt hơn. Các cầu thủ trẻ, nhất là những người từng góp mặt trong các trận đấu này sẽ học hỏi được rất nhiều.

Qua các trận đấu trên, chúng tôi biết khả năng của mình đến đâu, cần phải cải thiện những gì. Tuyển Anh chắc chắn sẽ tốt hơn trong quá trình chuẩn bị này”.

Gareth Southgate chia sẻ thêm, ông chưa bao giờ bị ảo tưởng vì những lời tung hô nên lúc gặp khó rất bình thản để đối mặt.

“Tôi đã, không và chưa bao giờ bị cuốn vào những lời tung hô. Tôi biết trận đấu diễn ra như thế nào và nó diễn biến rất nhanh. Và cuối cùng, bạn được đánh giá dựa trên kết quả”.

Theo Lâm Hoàng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/hlv-southgate-dap-tra-gat-yeu-cau-roi-ghe-tuyen-anh-2063556.html