Thể thao >> Asian Cup 2019

HLV Sirisak Yodyadthai: ĐT Thái Lan may mắn khi gặp Trung Quốc ở vòng 1/8

HLV Sirisak Yodyadthai cho rằng ĐT Thái Lan đã gặp may khi gặp ĐT Trung Quốc ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, chứ không phải là ĐT Hàn Quốc của Son Hueng Min.

Với việc đứng thứ 2 bảng A, ĐT Thái Lan sẽ gặp đội nhì bảng C tại vòng 1/8 Asian Cup 2019. Và vị trí này đã thuộc về ĐT Trung Quốc, sau thất bại 0-2 trước ĐT Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng.

Và với HLV Sirisak Yodyadthai, đây là kết quả có lợi cho ĐT Thái Lan: "Tôi đã theo dõi trận đấu đó (Hàn Quốc - Trung Quốc) trên khán đài và thực sự là điều tốt khi chúng tôi gặp Trung Quốc ở vòng 1/8".

HLV Sirisak Yodyadthai: ĐT Thái Lan may mắn khi gặp Trung Quốc ở vòng 1/8
HLV Yodyadthai có những phát biểu đầy tự tin

"Hàn Quốc mạnh ở mọi vị trí và có lối chơi rất đa dạng. Nhưng tôi không có ý nói rằng chúng tôi sẽ có trận đấu dễ dàng với Trung Quốc. Toàn đội sẽ vẫn tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị cho trận đấu này".

Sau đó, HLV Sirisak Yodyadthai cũng tuyên bố bắt bài ĐT Trung Quốc và rất tin tưởng vào việc ĐT Thái Lan sẽ có mặt tại tứ kết: "Trung Quốc ưa thích sử dụng các đường chuyền dài, và chúng tôi cần phải có những sự điều chỉnh trong lối chơi và chiến thuật. Tôi có cảm giác có thể chơi một trận ngang ngửa với Trung Quốc và chặn đứng được họ".

Đây là lần đầu ĐT Thái Lan lọt vào vòng loại trực tiếp một kỳ Asian Cup trên đất khách. Trong quá khứ, lần duy nhất ''Bầy voi chiến'' vào vòng loại trực tiếp là ở năm 1972 với vai trò chủ nhà. Năm ấy, họ vào bán kết và giành huy chương Đồng tại giải đấu có sáu đội.

Xem lại chiến thắng 5-1 của ĐT Thái Lan trước ĐT Trung Quốc vào năm 2013

Giống với người thầy của mình, Adisak Kraisorn cũng có những phát biểu vô cùng tự tin. Vua phá lưới AFF Cup 2018 còn nhớ lại chiến thắng hủy diệt 5-1 của ĐT Thái Lan trước ĐT Trung Quốc vào năm 2013, trận đấu mà anh lập cú đúp.

"Tôi rất tự tin vào việc Thái Lan sẽ có trận đấu sòng phẳng với Trung Quốc. Tôi đã xem họ thi đấu với Hàn Quốc. Có khoảng 5-6 cầu thủ là thành viên của ĐT Trung Quốc từng nhận thất bại trước chúng tôi trong năm 2013".

"Các cầu thủ đang có tinh thần cực kỳ hưng phấn thời điểm hiện tại. Chúng tôi cũng có những cầu thủ chấn thương và bị treo giò, Thái Lan đã sẵn sàng cho trận đấu tới".

Trận đấu giữa Thái Lan vs Trung Quốc thuộc vòng 1/8 Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam).

Thái Duy (SHTT)