Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

HLV Simeone phát điên vì bị Arsenal 'chơi đau' vụ Thomas Partey

Thuyền trưởng của Atletico Madrid rất tức giận trước việc Arsenal kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 45 triệu Bảng của Thomas Partey ngay trước khi TTCN mùa Hè 2020 đóng cửa có... 32 phút.

Như đã thông tin, Arsenal quyết định kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Thomas Partey vào ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

HLV Simeone phát điên vì bị Arsenal 'chơi đau' vụ Thomas Partey
Partey sẽ mặc áo số 18 ở SVĐ Emirates

Để có được chữ ký của tiền vệ người Ghana, Pháo thủ phải bỏ ra số tiền 45 triệu Bảng (50 triệu Euro). Không lâu sau đó, Partey đã ký hợp đồng 4 năm với Arsenal kèm mức lương lên tới 260.000 Bảng mỗi tuần. Anh sẽ mặc áo số 18 tại đội bóng mới.

Đáng chú ý, Arsenal chỉ thông báo họ sẽ kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng của Thomas Partey đúng 32 phút trước khi TTCN mùa Hè đóng cửa, còn trước đó không hề đả động gì đến vấn đề này.

Hơn nữa, đội chủ sân Emirates cũng không nói gì với Atletico Madrid, mà chỉ làm việc với La Liga và Partey, vì theo luật tại Tây Ban Nha, CLB hay cầu thủ muốn mua lại hợp đồng chỉ cần làm việc với BTC giải đấu.

Và theo thông tin được 2 tờ AS và Libertad Digital (Tây Ban Nha) đăng tải, HLV Diego Simeone đã rất tức giận trước màn "đánh úp" trước giờ G của Arsenal, việc Partey ra đi đã làm vỡ kế hoạch về việc bố trí nhân sự cho mùa giải 2020/21.

Cụ thể, chiến lược gia người Argentina đã chắc mẩm trong đầu rằng Partey sẽ không đi đâu hết, đồng thời lên kế hoạch để anh đá cặp với Lucas Torreira - bản hợp đồng mà Atletico Madrid mượn được từ Arsenal. Nhưng giờ đây, kế hoạch này đã phá sản.

HLV Simeone phát điên vì bị Arsenal 'chơi đau' vụ Thomas Partey - 1
HLV Diego Simeone rất tức giận khi Partey rời đi chỉ ít phút trước khi kỳ TTCN đóng cửa

Atletico Madrid tỏ ra bất bình với cách làm việc của Arsenal và La Liga. Thông báo của họ về vụ việc có đoạn: "La Liga thông báo cho Atletico Madrid vào lúc 23h28, rằng đại diện Arsenal đã trả tiền đền bù hợp đồng của Thomas Partey ở trụ sở của ban tổ chức giải đấu. Do đó, cầu thủ này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với chúng tôi, vốn có thời hạn đến 30/6/2023".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-simeone-phat-dien-vi-bi-arsenal-choi-dau-vu-thomas-partey-tintuc709256