Thể thao

HLV Quique Setien tiến hành khởi hiện Barcelona

Cựu HLV Barcelona muốn tố cáo đội bóng cũ không tuân thủ hợp đồng với mình.

Do Barcelona chưa trả đủ 4 triệu euro tiền thanh lý hợp đồng nên HLV Quique Setien đang muốn kiện đội bóng này ra tòa. Theo nguồn tin từ Tây Ban Nha, đội bóng Xứ Catalan đang gặp nhiếu rắc rối về mặt tài chính và chưa thể giải quyết vấn đề này.

Barcelona kết thúc mùa giải với trận thua thảm hại 2-8 trước Bayern Munich ở Tứ kết Champions League. Sau trận đấu đó, HLV Quique Setien bị sa thải. Thế nhưng từ đó đến nay đội bóng này vẫn chưa thể giải quyết được hợp đồng với chiến lược gia 61 tuổi.

HLV Quique Setien tiến hành khởi hiện Barcelona
HLV Setien không chấp nhận cách đối xử của Barca. Ảnh: Reuters

Cựu HLV Barca muốn nhận đủ 4 triệu euro tiền đền bù như trong hợp đồng. Trong khi đó phía Barca muốn HLV phải giảm số tiền đó vì lý do thành tích. Cuối cùng, HLV Quique Setien đã chính thứ lên tiếng và đòi quyền lợi cho mình:

"Với những thông tin mới được đăng tải, Quique Setien, Eder Sarabia, Jon Pascua và Fran Soto (các trợ lý của Setien) muốn làm rõ vấn đề. Sau 1 tháng với sự im lặng từ BLĐ Barcelona, dù chúng tôi đã nhiều lần đưa ra yêu cầu, họ mới chỉ đưa ra thông báo chính thức mới đây thông qua burofax. Việc này rõ ràng đã không tuân thủ hợp đồng lao động được kí kết vào ngày 14/1/2020".

"Về trường hợp của tôi, Quique Setien, tất cả đều biết rằng ngày 17/8, cả CLB lẫn chủ tịch đều thông báo quyết định sa thải tôi với hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, phải đến ngày 16/9, họ mới lần đầu gửi tôi văn bản chính thức về việc sa thải như đã nói trước đó. Với những lý do kể trên, tôi cùng các cộng sự buộc phải đặt việc giải quyết mâu thuẫn vào tay các luật sư và có những hành động pháp lý đáp lại. Điều này để bảo vệ quyền lợi của chúng tôi, đúng theo những gì từng thỏa thuận với Barca”.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-quique-setien-tien-hanh-khoi-hien-barcelona-tintuc705135