Thể thao >> SEA Games 31

HLV Polking: Thái Lan vô địch SEA Games là chuyện bình thường

HLV Mano Polking cho biết U23 Thái Lan là đội bóng có chất lượng cầu thủ rất tốt nên việc vô địch SEA Games 31 cũng không có gì phải đáng nói.

Tối 19/5, U23 Thái Lan đánh bại U23 Indonesia, giành quyền vào trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31. Đối thủ của thầy trò HLV Mano Polking là chủ nhà U23 Việt Nam, đội cũng có trận thắng 1-0 trước Malaysia.

Đánh giá về trận thắng rất vất vả trước Indonesia, HLV Mano Polking cho biết: "Indonesia có thực lực mạnh. Chúng tôi đã chơi kiên nhẫn để tận dụng cơ hội. Giữ cự ly đội hình tốt, không tạo khoảng trống cho Indonesia.

Indonesia có một tương lai tươi sáng. Các bạn còn nhiều thời gian để tiến bộ. Đây là một đội hình chất lượng, được tổ chức tốt. Trong tương lai, việc đánh bại Indonesia sẽ rất khó khăn.

HLV Polking: Thái Lan vô địch SEA Games là chuyện bình thường
U23 Thái Lan gặp Việt Nam ở chung kết

U23 Thái Lan xứng đáng giành chiến thắng. Chúng tôi thể hiện tinh thần thi đấu, sự đoàn kết tuyệt vời. Tôi rất tự hào về các cầu thủ vì cách họ chiến đấu. Giờ các học trò của tôi cần nghỉ ngơi để hướng đến trận chung kết".

Ở trận đấu này, trọng tài đã rút ra 4 tấm thẻ đỏ, riêng Indonesia đã nhận đến 3 thẻ. HLV Mano Polking nói về chiếc thẻ đỏ của học trò: "Tấm thẻ đỏ dành cho William là điều đáng tiếc. Cậu ấy là một trong những nhân tố quan trọng, giúp U23 Thái Lan có sức chiến đấu hơn". 

Đánh giá về các đội bóng ở SEA Games 31, HLV Mano Polking cho biết: "Tất cả đội ở SEA Games đều chất lượng, trong đó có chúng tôi. Việc Thái Lan vô địch là điều bình thường, không thể hiện hết nền bóng đá. Các đội bóng đều tiến bộ. Điều đó chứng tỏ giải VĐQG ở Đông Nam Á đã tốt".

Theo Huy Phong (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/hlv-polking-thai-lan-vo-dich-sea-games-la-chuyen-binh-2021313.html