Thể thao

HLV Pau FC chỉ ra vấn đề lớn của Quang Hải: Vội vàng và căng thẳng

Theo HLV Didier Tholot, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đáng ra phải xử lý điềm tĩnh hơn trong trận hòa Dijon 0-0 tại vòng 2 giải Ligue 2.

Sau khi ra mắt Ligue 2 khi vào sân hiệp hai trận thua chủ nhà Guingamp 0-4, Quang Hải lần đầu được đá chính trong trận đấu gặp Dijon ở vòng hai cuối tuần qua. Dù vậy, tuyển thủ Việt Nam không để lại nhiều dấu ấn, trước khi phải rời sân phút 68.

Theo thống kê của Sofascore, Quả Bóng Vàng Việt Nam năm 2018 chỉ chạm bóng 22 lần, chuyền bóng 13 lần và chính xác vỏn vẹn 6 lần (tỷ lệ chính xác 46%). Anh tạt bóng chuẩn xác 1 lần từ 3 quả tạt, và chuyền dài 2 lần đều sai địa chỉ.

Lý do khiến Quang Hải chuyền sai nhiều bởi anh luôn tìm cách chuyền bóng nhanh, chuyền bóng một chạm, nhằm tránh bị đối thủ áp sát. Thông số này khiến Quang Hải chỉ được chấm điểm 4 trong thang điểm 10.

HLV Pau FC chỉ ra vấn đề lớn của Quang Hải: Vội vàng và căng thẳng
HLV Didier Tholot chỉ ra vấn đề lớn của Quang Hải: Vội vàng và căng thẳng

Về màn trình diễn của Quang Hải, HLV Didier Tholot tỏ ra không hài lòng. Trên tờ Le Rep des Pyrenees, thuyền trưởng của Pau FC nói: "Quang Hải có phần vội vàng, ít nhất trong 2, 3 tình huống. Lẽ ra cậu ấy phải bình tĩnh hơn, bởi vì phẩm chất của Hải là cầm bóng và tấn công hàng phòng ngự của đối thủ".

HLV Didier Tholot sau đó nhấn mạnh: "Đây là lần đầu tiên Hải đến châu Âu chơi bóng và cậu ấy có vẻ hơi căng thẳng. Đó là chuyện bình thường. Cậu ấy sẽ cần thêm thời gian để thể hiện hết tài năng vốn có".

Ở vòng 3, Quang Hải và các đồng đội sẽ làm khách của Le Havre, vào lúc 0h ngày 14/8 (giờ Hà Nội). Le Havre cũng mới giành được một điểm như Pau FC, với một trận hoà và một trận thua.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-pau-fc-chi-ra-van-de-lon-cua-quang-hai-voi-vang-va-cang-thang-tintuc835968