Thể thao

HLV Park tiếc vì không thắng Thái Lan

Chiến lược gia tuyển Việt Nam Park Hang-seo nhắc đến các cơ hội bị bỏ lỡ sau trận hòa ở lượt đầu tiên vòng loại World Cup 2022, tối 5/9.

"Chúng tôi đã có một trận đấu khó khăn. Thái Lan vốn là kỳ phùng địch thủ. Chúng tôi còn phải thi đấu trên sân khách. Suýt nữa chúng tôi đã thua mấy bàn", HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc họp báo sau trận đấu trên sân Thammasat. "Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có vài cơ hội có thể quyết định trận đấu. Đáng tiếc là các cầu thủ không tận dụng được. Với một trận đấu khó khăn như vậy, với tư cách HLV trưởng, tôi xin cảm ơn nỗ lực của các cầu thủ. Họ đã chiến đấu hết mình".

HLV Park tiếc vì không thắng Thái Lan
HLV Park và các học trò đã có một trận đấu vất vả nhưng chấp nhận được về kết quả. Ảnh: Lâm Thỏa.

Trước trận đấu này, HLV Park đã ba lần đối đầu Thái Lan và toàn thắng. Gần nhất là chiến thắng 1-0 ở giải giao hữu King's Cup 2019 diễn ra hồi tháng 6. So với khi đó, Thái Lan hiện nay có nhiều thay đổi - nhất là trên băng ghế huấn luyện, với sự xuất hiện của HLV Akira Nishino. Trước đề nghị đánh giá về đội tuyển Thái Lan hiện tại so với cách đây ba tháng, ông nói: "Tôi nghĩ sẽ không phải phép khi đưa ra đánh giá về họ. Dù gì Thái Lan cũng là một đội tuyển tốt, thể hiện qua vị thế của họ ở Đông Nam Á cũng như châu Á. Nếu bắt buộc phải nói thì tôi nghĩ rằng họ đã có một HLV mới. Tôi có biết về Nishino. Ông ấy là một HLV kinh nghiệm, năng lực. Với ông ấy, tôi tin bóng đá Thái Lan sẽ phát triển".

HLV Park trận này gây bất ngờ khi bố trí Tiến Linh, Hồng Duy và Tuấn Anh thi đấu ngay từ đầu. Đánh giá về những nhân tố này, ông cho biết: "Vị trí trung phong bình thường thuộc về Anh Đức. Nhưng cậu ấy không đạt thể trạng tốt nhất nên Tiến Linh được lựa chọn. Dù bị thay ra sau hiệp một, Tiến Linh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những phút có mặt trên sân. Còn Hồng Duy, cậu ấy cũng chơi tốt. Các bạn biết rồi đấy, Văn Hậu những ngày qua di chuyển nhiều và chỉ có một buổi tập sau khi trở về từ Hà Lan, do đó vị trí cánh trái được giao cho Hồng Duy".  

Riêng về tiền vệ Tuấn Anh - người đã chơi nỗ lực trong suốt 90 phút, HLV Park khẳng định: "Đó là một cầu thủ tuyệt vời, vì thế mới có trong danh sách xuất phát trận này".

Thái Lan 0-0 Việt Nam

Sau khi nhận được câu hỏi của phóng viên Thái Lan về việc dự định mang bao nhiêu cầu thủ ở đội tuyển hiện tại dự SEA Games, ông Park có vẻ không hài lòng. Ông từ chối trả lời câu hỏi, và "nhắn riêng" các phóng viên Việt Nam ra một khu vực khác để ông tiếp tục chia sẻ. Tại đây, ông tỏ ra cởi mở hơn: "Rõ ràng, nếu lấy được ba điểm thì rất là tốt. Nhưng một điểm cũng là tốt rồi. Trận này chúng ta đá sân khách, và phía trước còn bảy trận đấu nữa".

Nói về việc phản ứng với Ban huấn luyện Thái Lan, dẫn đến chiếc thẻ vàng trong hiệp hai, ông vừa cười vừa nói: "Không phải tôi nóng giận vì sự châm chọc của CĐV Thái Lan đâu. Đó là do tôi nóng tính. Hồi ở Hàn Quốc, tôi còn bị đuổi cơ mà, thậm chí bị kỷ luật mấy trận. Nhưng thôi đừng hỏi mấy câu khó thế. Bỏ quá khứ đi. Tôi đang sống một con người mới ở Việt Nam mà".

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)
Loading...