Thể thao

HLV Park 'nhắc khéo' chuyện hợp đồng với ĐT Việt Nam, VFF có quyết định khiến NHM ngỡ ngàng

Sau kỳ tích vô địch SEA Games 31, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đầy bất ngờ về việc kết thúc hợp đồng vào cuối năm. Tuy nhiên, lãnh đạo VFF có câu trả lời khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.

HLV Park Hang-seo mới đây đã tiếp tục lập kỳ tích khi cùng U23 Việt Nam đánh bại Thái Lan để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. Chiến lược gia người Hàn Quốc không giấu nổi niềm hạnh phúc. Trong buổi phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về cảm xúc sau khi vô địch SEA Games cũng như bản hợp đồng với VFF:

“Tôi mang tấm HCV về khoe vợ. Bà ấy cũng vui lắm. Ba năm trước, tôi nhường tấm HCV SEA Games 30 cho người khác. Còn năm nay, tôi xin nhận HCV vì SEA Games 31 sẽ là SEA Games lần cuối tôi song hành cùng bóng đá Việt Nam. Trong tôi cũng vừa trào dâng cả niềm hân hoan, vừa có chút gì đó bùi ngùi. Chỉ còn đúng 1 giải đấu nữa ở cấp độ đội tuyển là AFF Cup vào cuối năm nay, tôi sẽ chính thức hết hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)."

HLV Park 'nhắc khéo' chuyện hợp đồng với ĐT Việt Nam, VFF có quyết định khiến NHM ngỡ ngàng
HLV Park Hang-seo úp mở về chuyện chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Những tâm sự của HLV Park Hang-seo khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng về việc nhà cầm quân 64 tuổi sẽ chia tay với bóng đá Việt Nam. Trước những hoài nghi về tương lai của HLV Park Hang-seo thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên tiếng.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết hiện tại thì Liên đoàn vẫn chưa có kế hoạch bàn chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Vị này còn nói vui, báo chí mỗi khi đội tuyển thắng luôn hỏi về chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, nhưng khi không thành công thì…thôi.

“Thời gian trước mắt vẫn còn dài nên bàn chuyện hợp đồng lúc này quá sớm. Chúng tôi cũng không thể nói lúc này là có gia hạn với HLV Park Hang-seo hay không vì đây là vấn đề cần sự thoả thuận giữa đôi bên. VFF muốn mà ông Park không muốn hoặc ngược lại thì cũng không được” - lãnh đạo VFF trên cho biết.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang-seo với VFF còn thời hạn đến tháng 1/2023. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định sẽ cố gắng hết sức để giúp ĐT Việt Nam giành lại chức vô địch AFF Cup vào cuối năm. Rất có thể đây sẽ là giải đấu quyết định tương lai của chiến lược gia người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

Duy Gioi Nguyen (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-nhac-kheo-chuyen-hop-dong-voi-dt-viet-nam-vff-co-quyet-dinh-khien-nhm-ngo-ngang-tintuc824718