Thể thao >> VCK U23 châu Á 2020

HLV Park Hang-seo: 'UAE hiểu rõ U23 Việt Nam thế nào hãy chờ ngày mai'

Thừa nhận U23 Việt Nam phải chịu áp lực, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn rất tự tin trước trận ra quân VCK U23 châu Á 2020 gặp UAE.

"Đầu tiên, tôi rất vinh dự khi được có mặt ở đây và tham dự giải đấu này. Tất cả các đối thủ ở bảng D đều rất mạnh nên chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giành quyền vào vòng đấu tiếp theo".

"Chúng tôi hiện đã đạt được 100% thể trạng và sẽ nỗ lực thi đấu hết sức mình mà trước mắt là trận ra quân với U23 UAE" - HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo trước trận mở màn VCK U23 châu Á 2020 gặp U23 UAE.

HLV Park Hang-seo: 'UAE hiểu rõ U23 Việt Nam thế nào hãy chờ ngày mai'

Bóng đá Việt Nam và UAE đã liên tục gặp nhau trong 2 năm qua. Tại ASIAD 2018, UAE thắng Việt Nam bằng loạt đá luân lưu và giành huy chương Đồng bóng đá nam. Đến trận giao hữu lứa U23 hồi tháng 10/2019 tại TP.HCM, thì có kết quả 1-1 khi cả hai bên đều không có lực lượng mạnh nhất.

Và mới nhất, hôm 14/11/2019, ĐT Việt Nam đã đánh bại UAE với tỷ số 1-0 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 nhờ siêu phẩm của Nguyễn Tiến Linh, người cũng sẽ góp mặt ở trận đấu diễn ra vào ngày mai.

Những lần chạm trán đó là cơ sở để một số thành viên đội bóng Trung Đông gần đây nói rằng họ nắm rất rõ thông tin về Việt Nam. Dù vậy, HLV Park Hang-seo không lo ngại về việc này. "Tôi biết khá rõ về cầu thủ UAE sau trận giao hữu tại TP.HCM hồi tháng 10 năm ngoái. Ngược lại UAE cũng biết về cầu thủ Việt Nam".

"Chúng tôi có sự tôn trọng rất cao. Nhưng để xác định UAE biết rõ U23 Việt Nam đến đâu thì hãy đợi câu trả lời ở trận đấu tới. Riêng với các trường hợp chấn thương, tôi luôn lắng nghe ý kiến của các chuyên gia".

HLV Park Hang-seo: 'UAE hiểu rõ U23 Việt Nam thế nào hãy chờ ngày mai' - 1

Cuối cùng, trả lời về việc FIFA và AFC nhận định U23 Việt Nam là ngựa ô của giải đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng: "Tất cả mọi người đánh giá cao, cho rằng U23 Việt Nam sẽ là 'ngựa ô' vì thành tích của chúng tôi ở giải lần trước".

"Thay mặt đội bóng, tôi cám ơn sự đánh giá cao của truyền thông và các tổ chức bóng đá quốc tế. Nhưng ở đây có 16 đội bóng. Ai cũng rất mạnh và mỗi người một vẻ. U23 Việt Nam sẽ phải xem xét và tính toán cho từng trận một, chưa dám mơ xa".

HLV Park Hang-seo: 'UAE hiểu rõ U23 Việt Nam thế nào hãy chờ ngày mai' - 2

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-park-hang-seo-uae-hieu-ro-u23-viet-nam-the-nao-hay-cho-ngay-mai-d68640.html?demo