Thể thao >> SEA Games 30

HLV Park Hang-seo: 'U22 Việt Nam đã vượt qua trận khó nhất từ đầu giải'

Giống với hàng triệu NHM Việt Nam, HLV Park vỡ òa cảm xúc sau khi cùng U22 Việt Nam loại Thái Lan để vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

"Hôm nay, Việt Nam lại có một trận nữa khó khăn, có lẽ là khó nhất tại vòng bảng SEA Games lần này. Nhưng ít nhất, chúng tôi đã hoà và giành vé vào bán kết".

"Tương tự trận Singapore hôm 3/12, hiệp một hôm nay cũng rất khó khăn, khi đội thua hai bàn trước. Nhưng một lần nữa, các cầu thủ đã cho thấy tinh thần bất khuất, không từ bỏ, không đầu hàng trước nghịch cảnh" - HLV Park Hang-seo nói trong buổi họp báo sau trận.

HLV Park Hang-seo: 'U22 Việt Nam đã vượt qua trận khó nhất từ đầu giải'

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nói về những tình huống đáng chú ý của trận đấu. Đầu tiên là việc thủ thành Văn Toản phá bóng bật trung người Supachai đi thẳng vào lưới giúp U22 Thái Lan vượt lên ngay phút 5.

Sau đó là pha bóng mang tính quyết định đến ở phút 69 khi U22 Việt Nam được hưởng penalty. Huỳnh Tấn Sinh đã thực hiện hỏng, nhưng trọng tài đã cho U22 Việt Nam đá lại, và Tiến Linh là người được chọn thay thế ấn định tỷ số hòa 2-2.

"Đúng là thủ môn của tôi sai lầm, nhưng tôi không muốn bình luận về chuyện này thêm nữa. Tôi sẽ xem lại video. Sắp tới bán kết rồi, chúng ta không nên nói về lỗi cá nhân. Dù mắc lỗi, hôm nay, tôi thấy Văn Toản cũng đã cố gắng hết sức" - thầy Park nói về sai lầm của Văn Toản.

"Tấn Sinh đá quả đầu không thành rồi. Tôi không muốn cậu ấy áp lực thêm, nên quyết định đổi người, và chọn Tiến Linh", nhà cầm quân 60 tuổi giải thích.

Kết quả hòa 2-2 với U22 Thái Lan giúp U22 Việt Nam có 13 điểm, đi tiếp với ngôi nhất bảng B, qua đó gặp Campuchia ở bán kết. Tấm vé còn lại của bảng B thuộc về U22 Indonesia, đội đã thắng Lào 4-0 trong trận đấu cùng giờ.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-park-hang-seo-u22-viet-nam-da-vuot-qua-tran-kho-nhat-tu-dau-giai-d66456.html?demo
Loading...