Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV Park Hang-seo: 'Tôi tự hào khi được dẫn dắt ĐT Việt Nam'

HLV Park Hang Seo không giấu nổi hạnh phúc cũng như sự tự hào về màn trình diễn của các học trò.

Bước vào phòng họp báo với khuôn mặt vẫn còn chưa hết căng thẳng, HLV Park Hang-seo mở lời: "Tôi xin gửi lời cảm ơn về sự nỗ lực hết sức ngày hôm nay của cầu thủ. Với tư cách là HLV trưởng, tôi cảm thấy tự hào vì dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam.

"Rõ ràng Malaysia so với AFF Cup mạnh hơn rồi. Họ có cầu thủ nhập tịch, tiền vệ cũng tốt. Malasyia thay đổi 3 cầu thủ trong trận đấu Indonesia. Hôm nay, các cầu thủ của ta đã thực hiện tốt mặt chiến thuật, dù Việt Nam chỉ thắng 1-0".

Ở trận đấu này, chiến lược gia người Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi xếp Công Phượng đá chính dù anh không được ra sân nhiều thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cũng giống như Văn Hậu, tiền đạo người Nghệ An đã có màn trình diễn không tồi trước Malaysia.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi tự hào khi được dẫn dắt ĐT Việt Nam'

"Công Phượng và Văn Hậu đang thi đấu ở châu Âu. Đó là nơi có trình độ cao hơn. Việc họ được sang đấy là chứng minh năng lực của mình rồi. Đối với cầu thủ không thể lúc nào cũng đòi hỏi họ chơi tốt hẳn. Chỉ cần họ thể hiện được đóng góp, vai trò trên sân. Với tôi, hôm nay Công Phượng và Văn Hậu đã chơi tốt", thầy Park nói về 2 học trò.

Nói về chấn thương của Tuấn Anh, HLV Park Hang-seo dù chưa nắm rõ nhưng vẫn lên tiếng chấn an người hâm mộ. "Tuấn Anh bị chấn thương cơ đùi sau. Theo chẩn đoán của y tế, đây không phải là chấn thương lớn. Tuy nhiên, tôi phải chờ đợi thêm những ý kiến của bác sỹ trong ngày mai".

Bên cạnh những điểm sáng, thầy Park cũng chỉ ra hạn chế của các học trò ở trận đấu này. "Tôi có điểm hơi không hài lòng chút. Đó là phần đầu tiên của hiệp 1, chúng ta đáng nhẽ phải giữ bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, về cục diện thì tôi hài lòng về màn trình diễn của các học trò".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...