Thể thao >> SEA Games 30

HLV Park Hang-seo: 'Tôi mơ hai đội tuyển trở về với HCV SEA Games 30'

Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định ông cùng các cầu thủ U22 Việt Nam quyết tâm đánh bại Indonesia để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 30.

Sáng nay (9/12) đã diễn ra buổi họp báo trước trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang-seo đã lập tức khẳng định quyết tâm của U22 Việt Nam: "Bóng đá Việt Nam đã có nhiều lần thử lửa nhưng chưa thành công. Lần này và lúc này, tất cả chuẩn bị cho khoảnh khắc giành huy chương vàng SEA Games".

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng một lần nữa nói về tình cảm của mình đối với quốc gia mà ông coi như quê hương thứ hai. "Tôi là huấn luyện viên và đã trải qua nhiều giải đấu quốc tế nhưng làm ở Việt Nam rất đặc biệt. Tôi yêu Việt Nam rất nhiều và muốn mang danh hiệu này cho người hâm mộ như trách nhiệm của mình phải thực hiện".

HLV Park Hang-seo: 'Tôi mơ hai đội tuyển trở về với HCV SEA Games 30'

"Hôm 8/12, chúng tôi xem trận chung kết bóng đá nữ, tự hào về các cầu thủ nữ và huấn luyện viên. Họ đã thể hiện tinh thần của người dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ rất vui nếu trở về trên chuyến bay cùng đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi mơ hai đội tuyển trở về với HCV SEA Games 30".

Khi được yêu cầu đánh giá về chướng ngại vật sắp tới ở trận chung kết, đặc biệt khi có nhiều ý kiến cho rằng U22 Indonesia là một tập thể sở hữu lối chơi tương đối bạo lực, HLV Park Hang-seo đã phản bác đồng thời thể hiện sự tôn trọng với đối thủ.

"Tôi không đồng ý với quan điểm cầu thủ Indonesia có lối chơi bạo lực. Họ được tổ chức tốt, có thể trạng, hiểu rõ vai trò chiến thuật. Khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang phản công của họ rất nhanh, gần như đây là tập thể hoàn hảo. Tôi không thể nói trước điều gì lúc này. Cả hai đội đều ghi 17 bàn, nhưng Indonesia chủ yếu ghi bàn từ hai biên, nên chúng tôi biết phải chuẩn bị thế nào với họ".

"Đây sẽ là một trận đấu khó khăn về mặt thể lực. Cầu thủ Indonesia có năng lực đồng đều, nhưng họ cũng có điểm yếu và chúng tôi sẽ khai thác điều đó. Thật không đúng khi lại nói về sai lầm của thủ môn, đừng hỏi tôi về điều đó. Các bạn thấy phong độ của họ thế nào, thì cứ viết lên báo. Họ đang hồi phục tốt để chuẩn bị cho trận chung kết", HLV Park đánh giá.

Trận tranh HCV môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra lúc 19h ngày 10/12. Chiều 9/12, U22 Việt Nam sẽ có một buổi tập kín nhằm chuẩn bị các phương án chiến thuật cuối cùng.

Biên Thùy (SHTT)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-toi-mo-hai-doi-tuyen-tro-ve-voi-hcv-sea-games-30-tintuc657890
Loading...