Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Park Hang-seo muốn bóng đá Việt Nam học theo giải VĐQG Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đáng chú ý về bóng đá Việt Nam khi đang tận hưởng kỳ nghỉ ở quê nhà Hàn Quốc.

Ngay sau khi 2 trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam khép lại, HLV Park Hang-seo đã ngay lập tức đáp chuyến bay về Hàn Quốc. Đây là quãng thời gian nghỉ phép dịp năm mới bên gia đình của chiến lược gia 63 tuổi.

HLV Park Hang-seo muốn bóng đá Việt Nam học theo giải VĐQG Hàn Quốc

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với tờ Sport Seoul, HLV Park Hang-seo cho rằng bóng đá Việt Nam nên học hỏi cách làm của Hàn Quốc: "Nhìn chung, trình độ của V.League đang tốt hơn. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt vời nếu giải đấu này áp dụng quy định bắt buộc các CLB sử dụng cầu thủ U22 như K.League (giải VĐQG Hàn Quốc)".

"Nếu chúng ta nhìn từ trường hợp của Hàn Quốc, ta sẽ nhận thấy trình độ tuyển Hàn Quốc đã tiến bộ nhờ điều luật ấy. Tôi không có quyền áp đặt luật này. Nhưng đó rõ ràng là vấn đề mà bóng đá Việt Nam nên xem xét" - HLV Park nhấn mạnh.

Ở K.League từ mùa giải 2013 có quy định, mỗi đội phải sử dụng 1 cầu thủ độ tuổi U23 (về sau là U22) trong đội hình xuất phát. Nếu tuân thủ, các đội sẽ được thay đủ 3 người/trận, còn không chỉ được thay 2 người/trận.

HLV Park Hang-seo muốn bóng đá Việt Nam học theo giải VĐQG Hàn Quốc - 1

Sau đó, HLV Park Hang-seo đã nói về mục tiêu quan trọng nhất của tuyển Việt Nam trong năm 2021, đó là đi đến vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Tôi cảm nhận được sự kỳ vọng tăng dần từ người hâm mộ Việt Nam. Điều đó là hiển nhiên chứ? Tôi cảm thấy gánh nặng, cảm thấy cả trách nhiệm nữa. Chúng tôi còn cả một kỳ AFF Cup trong năm nay. Nhưng lúc này, vòng loại cuối vẫn là khát khao lớn nhất của toàn đội. Tôi muốn làm tốt trong ba trận còn lại của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Mục tiêu của chúng tôi là giành 2 chiến thắng".

"Tuyển Việt Nam chưa từng vào tới vòng loại cuối, nên tôi khao khát muốn thực hiện điều đó. Chúng tôi đã nghe về đề án tổ chức vòng loại ở một địa điểm trung lập (trận gặp tuyển Malaysia). Nếu điều đó trở thành hiện thực, đó cũng không phải việc quá tệ. Phần còn lại của vòng loại rất khó khăn. Nhưng tôi đã sẵn sàng cho thử thách ấy với niềm tin vào bản thân" - chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

Dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam trước Tết âm lịch để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng trước Malaysia vào cuối tháng 3 tới.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-muon-bong-da-viet-nam-hoc-theo-giai-vdqg-han-quoc-tintuc729380