Thể thao >> SEA Games 30

HLV Park Hang-seo lý giải việc để Bùi Tiến Dũng dự bị

Chiến lược gia Hàn Quốc cho biết ông chọn Văn Toản bắt chính thay cho Bùi Tiến Dũng vì lý do chiến thuật.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, HLV Park Hang-seo đã điền tên thủ môn Nguyễn Văn Toản vào đội hình xuất phát của U22 Việt Nam trong trận đấu với U22 Singapore ngày hôm qua, trong khi Bùi Tiến Dũng phải ngồi ghế dự bị.

Ở lượt đấu trước, Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi bắt không dính bóng trong tình huống tạt vào vòng cấm của U22 Indonesia, tạo điều kiện cho cầu thủ đội bạn băng vào ghi bàn mở tỷ số.

HLV Park Hang-seo lý giải việc để Bùi Tiến Dũng dự bị
Tình huống mắc sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Hoàng Đức đã ghi bàn giúp U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Indonesia, nhưng không ít ý kiến chuyên môn cho rằng HLV Park Hang-seo cần thay thế Bùi Tiến Dũng bằng Nguyễn Văn Toản, bởi Tiến Dũng không được bắt chính thường xuyên tại CLB Hà Nội, cảm giác bóng và phản xạ có thể không được tốt.

Trong khi đó, Văn Toản đã chơi ổn định trong màu áo CLB Hải Phòng và trở thành thủ môn số 1 của đội bóng này.

Tuy vậy, HLV Park Hang-seo giải thích lý do lựa chọn Văn Toản bắt chính thay cho Tiến Dũng là bởi yêu cầu chiến thuật.

Các cầu thủ U22 Singapore có thể hình tốt và thường xuyên tận dụng những tình huống tạt bóng vào vòng cấm rất nguy hiểm, và để đối phó với lối chơi này thì Văn Toản là lựa chọn lý tưởng, bởi anh có chiều cao tốt hơn Tiến Dũng.

“Đó không phải là vì Tiến Dũng đã mắc lỗi trong trận đấu với Indonesia. Tôi chọn Toản vì cậu ấy có chiều cao tốt hơn để chống những đường bóng bổng của Singapore. Hiệp hai, khi đưa Thanh Thịnh vào sân, tôi cũng phải kéo Văn Hậu vào đá trung vệ để chống bóng bổng. Tất cả chỉ có vậy thôi”, chiến lược gia Hàn Quốc trả lời báo giới.

Hồ Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-park-hang-seo-ly-giai-viec-de-bui-tien-dung-du-bi-d66329.html?demo
Loading...