Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang-seo loại cầu thủ chỉ sau nửa tháng triệu tập lên tuyển Việt Nam

ĐT Việt Nam vừa nói lời chia tay với tiền đạo Trần Đình Kha của CLB Topenland Bình Định do không đáp ứng yêu cầu chuyên môn.

Đình Kha là một trong bốn cầu thủ được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung vào đội tuyển Việt Nam vào cuối tháng 8, bên cạnh hậu vệ Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (Viettel), tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (Bình Định).

Khi đó, VFF thông báo: "Đây là lần đầu tiên Đình Kha được góp mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam. Nếu thể hiện tốt khả năng, Đình Kha sẽ có cơ hội cạnh tranh vị trí khi tuyển Việt Nam thi đấu tại lượt trận tháng 10 tới tại vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á".

HLV Park Hang-seo loại cầu thủ chỉ sau nửa tháng triệu tập lên tuyển Việt Nam
Trần Đình Kha (áo cam) lần đầu tiên được góp mặt trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ sau nửa tháng, Đình Kha đã phải nói lời chia tay do không bắt nhịp được với môi trường tập luyện tại đội U22. Trước Đình Kha, cũng có hai cầu thủ khác không được ông Park giữ lại đội tuyển Việt Nam là tiền vệ Lê Tiến Anh (CLB Bình Định) và tiền đạo Hồ Tuấn Tài (CLB TP.HCM).

Mới đây, ông Park đã gọi 5 gương mặt sáng giá ở đội U22 lên ĐT Việt Nam là Liễu Quang Vinh, Đặng Văn Tới, Nhâm Mạnh Dũng, Lê Xuân Tú và Trần Văn Đạt. Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng đón chào sự trở lại của Công Phượng.

Do ĐT Việt Nam tạm thời ngừng hoạt động để các cầu thủ nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Australia, nên Công Phượng sẽ sinh hoạt, tập luyện theo nguyên tắc bong bóng khép kín cùng với ĐT U22 Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào ngày 16/9 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân khách, gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp ĐT Oman vào ngày 12/10. Như vậy, Công Phượng sẽ phải rất nỗ lực nếu muốn sớm được gia nhập trở lại với guồng quay chung của Đội tuyển.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Vì sao ông Park chọn Văn Lâm, còn Công Phượng ở đâu?
>> Bùi Tiến Dũng nói gì trên mạng mà netizen lại đem chuyện Công Phượng không lên tuyển vì vợ đẻ ra cãi nhau ỏm tỏi?
>> Công Phượng tập cùng U22 Việt Nam, có thể trở lại trận gặp Trung Quốc tại vòng loại World Cup


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-loai-cau-thu-chi-sau-nua-thang-trieu-tap-len-tuyen-viet-nam-tintuc784584