Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang-seo lo về Công Phượng, nhưng Văn Hậu mới là vị trí đầy nguy hiểm

Hoàn cảnh của Công Phượng và Văn Hậu hiện tại tương đối giống nhau, nhưng vị trí trên sân khác biệt sẽ tạo ra những vấn đề khác biệt mà HLV Park Hang-seo phải lo lắng.

Trong một buổi họp báo cách đây ít tuần, HLV Park Hang-seo bất ngờ chia sẻ việc ông lo lắng do Công Phượng phải dự bị quá nhiều ở Bỉ. Ông thầy người Hàn Quốc cũng lo lắng việc Công Phượng, Văn Hậu sẽ về tập trung đội tuyển quá sát ngày thi đấu, và còn mất thời gian thích nghi việc thay đổi múi giờ.

Đã có nhiều ý kiến tranh luận việc thầy Park lo lắng về Công Phượng. Văn Hậu ít được nhắc tới hơn, vì so ra thì tình hình ở Heerenveen chưa đến mức tồi tệ giống CP15 ở STVV.

Văn Hậu mới sang Hà Lan, nên chuyện chưa được thi đấu vẫn coi như "tất nhiên", đang trong thời gian làm quen, thích nghi môi trường mới.

Nhưng dù hợp lý hay không, không thể phủ nhận thực tế là Văn Hậu rất ít được thi đấu đỉnh cao thời gian qua. Và việc trở về quá gần ngày đá, lại mất thời gian hồi sức sẽ khiến Văn Hậu khó lòng đạt được phong độ cao nhất, cũng như gắn kết với đội được như các cầu thủ khác.

Nếu Công Phượng không đạt phong độ cao, cùng lắm thì lại có thêm một vài pha sút bóng hụt như ở trận gặp Thái Lan. Nhưng với vị trí hậu vệ trái của Văn Hậu, nếu xảy ra sai sót, hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.

HLV Park Hang-seo lo về Công Phượng, nhưng Văn Hậu mới là vị trí đầy nguy hiểm
Văn Hậu mới chỉ tập luyện và đá ở 2 trận thuộc đội dự bị cho Heerenveen.

Vị trí của Văn Hậu xa khung thành hơn các trung vệ nhưng lại là nhân tố lên công về thủ liên tục, cũng rất nhạy cảm. Nếu có vấn đề xảy ra, cánh trái của tuyển Việt Nam có thể bị hổng tạo điều kiện cho các cầu thủ rất khỏe và tốc độ của Malaysia băng lên.

Chính bởi thế, thầy Park không chỉ cần lo lắng về Công Phượng, mà còn phải xem xét thật kĩ phong độ của Văn Hậu. Vắng Văn Hậu sẽ là thiếu sót lớn cho tuyển Việt Nam, nhưng nếu dùng cầu thủ này khi chưa đạt tiêu chuẩn cũng sẽ là rủi ro khó lường.

Tất nhiên, chúng ta vẫn nghiêng về khả năng đầu tiên, tức Văn Hậu đã khôi phục hoàn toàn sức khỏe, đạt phong độ tốt để hiến cho ĐTQG giành chiến thắng trước người Mã tại Mỹ Đình.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...