Thể thao >> AFF Suzuki Cup 2020

HLV Park Hang-seo lên phương án cho khả năng mất Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2020

Chiến lược gia Hàn Quốc đã chuẩn bị cho kịch bản tệ nhất, là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không thể tham dự AFF Cup 2020 tại Singapore.

Như đã thông tin, Đỗ Hùng Dũng không thể cùng tuyển Việt Nam sang Singapore ngày 1/12. Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời gian hơn dự kiến do phải qua nhiều khâu xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền liên quan.

HLV Park Hang-seo lên phương án cho khả năng mất Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup ảnh 1

Chính vì vậy, VFF thông qua các kênh ngoại giao chính thức đã gửi văn bản đề nghị BTC nước chủ nhà hỗ trợ để sớm hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh đối với Đỗ Hùng Dũng.

Theo thông tin mới nhất từ Singapore, mặc dù đã tích cực xử lý trường hợp của Đỗ Hùng Dũng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc cấp phép nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng vẫn đang chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Chiều qua 1/12, tiền vệ 28 tuổi đã đáp chuyến bay ra Hà Nội để chờ đợi hoàn tất thủ tục sang Singapore.

Một lãnh đạo VFF cho biết, không riêng Việt Nam, các đội tuyển tham dự AFF Cup 2020, cũng đang gặp vấn đề tương tự, phải chờ thủ tục để bổ sung quân số. "Quy định của Singapore rất nghiêm ngặt do đó hiện chúng tôi vẫn đang nỗ lực làm việc để Hùng Dũng có thể dự giải. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cũng đã chủ động phương án trong trường hợp Hùng Dũng không thể góp mặt" - lãnh đạo VFF này nói với Tiền Phong.

Cùng với đó, để phòng khả năng Hùng Dũng không thể góp mặt, hiện VFF và HLV Park Hang-seo đang làm thủ tục bổ sung cho Lý Công Hoàng Anh.

HLV Park Hang-seo sẽ phải chuẩn bị cho khả năng không có sự phục vụ của Đỗ Hùng Dũng.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương bằng trận gặp Lào ngày 6/12.

Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nghỉ lượt trận thứ 2 diễn ra ngày 9/12 rồi liên tiếp có 2 trận đại chiến với Malaysia ngày 12/12 và Indonesia 15/12. Ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Campuchia vào ngày 19/12.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-len-phuong-an-cho-kha-nang-mat-do-hung-dung-o-aff-cup-2020-tintuc799393