Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Park Hang-seo không bị cách ly khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam

Tối 23/2, HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 3.

Như đã thông tin, vào lúc 21h30 tối qua ngày 23/2, chuyến bay chở HLV Park Hang-seo từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, phải tới 22h00, thầy Park mới xuất hiện. Chiến lược gia người Hàn Quốc đi cùng vợ là bà Choi Sang-a. Đoàn đón HLV Park chỉ có trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak.

Cũng giống như những hành khách còn lại trên chuyến bay từ Hàn Quốc, vợ chồng HLV Park đã phải trải qua những thủ tục kiểm tra y tế bắt buộc. Thuyền trưởng của tuyển Việt Nam mất gần 10 phút đồng hồ trong phòng kiểm dịch của sân bay.

HLV Park Hang-seo không bị cách ly khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam

Hàn Quốc đang là điểm nóng của thế giới khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong những ngày gần đây. Đến ngày 23/2, nước này ghi nhận hơn 600 ca nhiễm bệnh, 5 người tử vong.

Quê nhà của HLV Park ở Sancheong thuộc tỉnh Gyeongsang, một trong hai vùng bùng phát dịch tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, VFF cho biết thời gian qua, vợ chồng ông Park ở Seoul nên không phải cách ly.

VFF cũng cho biết, cơ quan hàng không của Hàn Quốc và Việt Nam đều có những quy định cụ thể vấn đề cách ly và tự cách ly cho những người đến từ vùng có dịch. Thế nên, nếu HLV Park Hang-seo được chấp thuận lên máy bay và qua được bài kiểm tra sức khoẻ ở sân bay Nội Bài, thì chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ không phải thực hiện việc tự cách ly tại nhà.

Theo kế hoạch, ngày 25/2, HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc làm việc với VFF để bàn về kế hoạch trong năm 2020. ĐT Việt Nam dự kiến tập trung vào ngày 21/3 tới để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31/3.

Trước khi lên đường sang Malaysia, thầy trò ông Park sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3 tại khu vực phía Nam.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-park-hang-seo-khong-bi-cach-ly-khi-tu-han-quoc-tro-lai-viet-nam-d70690.html?demo
Loading...