Thể thao >> World Cup 2022

HLV Park Hang-seo giúp tăng tương tác, trận của Hàn Quốc tại World Cup 2022 lập kỷ lục

Theo kết quả khảo sát của viện Nielsen Korea, chương trình tường thuật trực tiếp trận Hàn Quốc - Ghana ở lượt hai bảng H World Cup 2022 tối qua của đài MBC đã lập kỷ lục về tỷ suất người xem ở xứ kim chi.

Ngoài tính chất quan trọng của trận đấu, sự xuất hiện của các ngôi sao như Seol Ki-hyeon, HLV Park Hang-seo đã làm tăng tương tác, giúp MBC lập kỷ lục.

HLV Park Hang-seo giúp tăng tương tác, trận của Hàn Quốc tại World Cup 2022 lập kỷ lục
HLV Park Hang-seo giúp tăng tương tác, trận của Hàn Quốc tại World Cup 2022 lập kỷ lục

Cụ thể, đài MBC đã công bố các đoạn video đáng nhớ về World Cup 2002, giải đấu mà Hàn Quốc đã vào tới bán kết và trở thành đại diện châu Á đi sâu nhất ở một VCK World Cup, để làm nóng cho trận gặp Ghana.

HLV Park Hang-seo, khi ấy là trợ lý của HLV Guus Hiddink, được nhắc lại nhiều trong đoạn phim tài liệu này. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Hwang Sun-hong và Seol Ki-hyeon. Đây chính là những nhân vật góp công lớn giúp ĐT Hàn Quốc làm nên kỳ tích tại giải đấu cách đây 20 năm.

Viện Nielsen Korea giải thích rằng các gương mặt hút khách này cũng chính là lý do góp phần giúp tỷ suất người xem của MBC đạt kỷ lục.

Theo đó, có 21,6% số thuê bao tại thành phố và 20% thuê bao tại nông thôn Hàn Quốc đón xem chương trình tường thuật trực tiếp trận Hàn Quốc - Ghana, con số cao nhất từ trước tới nay của đài truyền hình này.

Ahn Jung-hwan, người đã ghi bàn quyết định giúp Hàn Quốc đánh bại Italia ở World Cup 2002, cũng tham gia trong vai trò khách mời bình luận trận gặp Ghana hôm qua.

Chỉ tiếc rằng Son Heung-min và đồng đội đã thua với tỷ số 2-3. “Các cầu thủ đã chiến đấu hết mình. Tiếc rằng chúng ta đã không giành chiến thắng. Dù sao, tôi vẫn nể phục tinh thần, quyết tâm và chất lượng các pha tấn công của Hàn Quốc. Hôm nay chúng ta đã cố gắng hết sức, chúng ta chỉ không gặp may”, Ahn Jung-hwan nhắn nhủ sau trận.

 Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hlv-park-hang-seo-giup-tang-tuong-tac-tran-cua-han-quoc-tai-world-cup-2022-lap-ky-luc-a364417.html