Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang-seo chốt 2 cầu thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 30

Hai cầu thủ trên 22 tuổi được lựa chọn để dự SEA Games 30 là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng.

Chiều nay 18/11, HLV Park Hang-seo đã công bố hai cầu thủ trên 22 tuổi được lựa chọn dự SEA Games 30 cùng ĐT U22 Việt Nam. Theo đó, Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng là những cái tên được chọn.

Việc Trọng Hoàng và Hùng Dũng được lựa chọn để đá SEA Games không nằm ngoài dự đoán, bởi trước đó HLV Park Hang-seo đã chia sẻ tiêu chí mà hai cầu thủ trên 22 tuổi phải đảm bảo.

HLV Park Hang-seo chốt 2 cầu thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 30
Trọng Hoàng, Hùng Dũng sẽ tham dự SEA Games 30 (Ảnh: VFF)

Thứ nhất, họ phải là tuyển thủ quốc gia dày dạn kinh nghiệm. Thứ hai, các cầu thủ này phải đa năng, thi đấu được nhiều vị trí. Thứ ba, cả hai phải đảm bảo nền tảng thể lực sung mãn, phục hồi nhanh để sớm có được phong độ tốt nhất tại SEA Games. Thực tế cho thấy, cả Hùng Dũng và Trọng Hoàng đều thỏa mãn những tiêu chí này.

Trước đó vào buổi sáng nay, HLV Park Hang-seo đã gạch tên 5 cầu thủ khỏi danh sách U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 bao gồm Quang Nho, Mạnh Dũng, Việt Anh, Xuân Quyết và Martin Lo.

Martin Lo không ra sân trong trận giao hữu kín với U22 Myanmar ngày hôm qua. Đội hình U22 Việt Nam được sử dụng ngày hôm qua gồm những cái tên quen thuộc như Văn Toản, Bùi Tiến Dụng, Đinh Thanh Thịnh, Nguyễn Trọng Hùng, Hà Đức Chinh, Triệu Việt Hưng...

Hai cầu thủ ghi bàn cho U22 Việt Nam là Đức Chinh và Việt Hưng.

Theo lịch, đội U22 Việt Nam sẽ di chuyển vào TP HCM tiếp tục luyện tập trong ngày mai 18/11.

8 cầu thủ hiện đang tập trung cùng ĐTQG sẽ hội quân với đội sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan hôm 19/11 tới. Những cầu thủ này bao gồm Quang Hải, Văn Hậu, Trọng Hùng, Hoàng Đức, Thành Chung và Tiến Linh cùng Trọng Hoàng và Hùng Dũng.

Ngày 22/11, toàn đội sẽ di chuyển sang Philippines để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 30. Trước khi lên đường, BHL đội U22 sẽ chốt danh sách cuối cùng bao gồm 22 cầu thủ tham dự SEA Games.

Ngày 25/11, đội sẽ có trận mở màn vòng bảng với U22 Brunei.

Hồ Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-park-hang-seo-chot-2-cau-thu-tren-22-tuoi-du-sea-games-30-d65164.html?demo