Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang-seo chính thức lên tiếng vụ U22 Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống 'lót đường' ở SEA Games 30

Với mục tiêu giành được chức vô địch, HLV Park Hang-seo xác định U22 Việt Nam sẽ không được phép e ngại bất cứ đối thủ nào.
HLV Park Hang-seo chính thức lên tiếng vụ U22 Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống 'lót đường' ở SEA Games 30
Thầy Park và các học trò được giao chỉ tiêu giành HCV SEA Games 30 trên đất Philippines (Ảnh: Linh Miêu)

Theo bảng phân loại hạt giống được BTC SEA Games 30 công bố, U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm hạt giống thứ 4 cùng với những đội 'lót đường' là Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste.

Tuy nhiên nhận thấy việc phân loại chưa thực sự chuẩn xác, khi U22 Việt Nam đáng lẽ phải nằm ở nhóm 3, thay cho vị trí của U22 Singapore, VFF đã lên tiếng và thông qua Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) để khiếu nại lên BTC.

Dù vậy, HLV Park Hang-seo cho rằng việc U22 Việt Nam nằm ở nhóm nào không quan trọng. Bởi gặp đối thủ nào, ông và các học trò cũng chiến đấu hết mình vì mục tiêu vô địch.

"Việc U22 Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống nào khi bốc thăm ở SEA Games không quá quan trọng vì tầm vóc của bóng đá Việt Nam như thế nào trong khu vực ai cũng thấy. Một khi đã xác định phải giành ngôi vô địch thì chúng ta không nên e ngại bất cứ đối thủ nào. Bóng đá Việt Nam không cần phải tránh né bất cứ đối thủ nào ở Đông Nam Á và cũng chẳng có gì phải sợ Thái Lan nữa", HLV Park Hang-seo chia sẻ với Thanh Niên.

Được biết vấn đề phân chia lại hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ được đem ra thảo luận vào ngày 22/4 tại cuộc họp ban chấp hành Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Các bên sẽ trực tiếp lắng nghe kiến nghị từ phía Việt Nam để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Phân loại hạt giống SEA Games 30 môn bóng đá nam

Nhóm 1: Philippines, Thái Lan

Nhóm 2: Malaysia, Indonesia

Nhóm 3: Myanmar, Singapore

Nhóm 4: Việt Nam, Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste

Kiều Phong (SHTT)
Loading...