Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang-seo chia tay trợ lý ngôn ngữ Hàn Quốc

Trợ lý ngôn ngữ Lee Jung hak sẽ không còn gắn bó với HLV Park Hang-seo trong thời gian tới sau khi kết thúc hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam.

Cách đây không lâu, sau khi kết thúc hợp đồng với VFF, trợ lý người Hàn Quốc Lee Jung hak đã quyết định nói lời chia tay với HLV Park Hang-seo trong âm thầm.

Lee Jung hak là người phiên dịch tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh cho ông Park. Vị trợ lý này không còn quá xa lạ với NHM bóng đá Việt Nam. Anh là người thường xuyên xuất hiện cùng HLV Park ở trong phòng họp báo mỗi khi ĐTQG hay U23 Việt Nam tham dự các giải đấu Quốc tế.

HLV Park Hang-seo chia tay trợ lý ngôn ngữ Hàn Quốc

Được biết, dù LĐBĐ Việt Nam rất muốn gắn bó với trợ lý Lee, nhưng phiên dịch viên người Hàn Quốc đã từ chối để theo đuổi đam mê với môn bóng chày ở quê nhà.

Lee Jung hak có niềm đam mê bóng chày. Anh có kênh video riêng về bóng chày mang tên Hak's Playball cùng hàng chục video về môn thể thao được người Hàn Quốc ưa chuộng. Kênh của Lee có hơn 1 nghìn lượt theo dõi.

Chia tay trợ lý Lee Jung Hak, VFF sẽ phải gấp rút tìm kiếm phiên dịch viên Hàn - Anh khác cho HLV Park Hang-seo, trong bối cảnh ĐT Việt Nam sẽ tham dự các giải đấu Quốc tế trong năm nay như AFF Cup 2020 hay vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vị trí phiên dịch cho HLV Park Hang-seo thường có hợp đồng thời vụ, theo từng sự kiện từ khi chuẩn bị cho đến lúc kết thúc. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã thay khá nhiều trợ lý ngôn ngữ trong hơn 2 năm làm việc tại Việt Nam.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-park-hang-seo-chia-tay-tro-ly-ngon-ngu-han-quoc-d72533.html?demo
Loading...