Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang-seo chỉ ra 2 điều kiện bắt buộc để cầu thủ Việt kiều được khoác áo ĐTQG

Với mục tiêu tìm được những sự bổ sung đủ chất lượng cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ đánh giá, xem xét khả năng của các cầu thủ Việt kiều một cách cẩn thận, chứ không vì cái mác “thi đấu ở châu Âu” của họ.
HLV Park Hang-seo chỉ ra 2 điều kiện bắt buộc để cầu thủ Việt kiều được khoác áo ĐTQG
HLV Park Hang-seo và VFF sẽ phối hợp chặt chẽ để không bỏ sót nguồn lực đến từ cầu thủ Việt kiều (Ảnh: Linh Miêu)

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang châu Âu để trực tiếp đánh giá khả năng của các cầu thủ Việt kiều như Alexander Dang (Na Uy) và Filip Nguyen (CH Czech), Jason Quang-Vinh Pendant (Pháp)…

Ngoài ra, những cầu thủ Việt kiều khác vốn đã quen tên như Đặng Văn Lâm, Schmidt (Hải Phòng), Martin Lô (PVF) cũng đều được theo dõi sát sao và tổng hồ sơ các cầu thủ Việt kiều đang được ông Park nắm trong tay lên tới con số 8.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho biết cầu thủ Việt kiều muốn được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam cần đảm bảo 2 yêu cầu.

“Đầu tiên, cần xác định họ có mong muốn thi đấu cho Việt Nam hay không. Nếu họ không muốn lấy quốc tịch Việt Nam, tôi không có lý do gì phải đi cả. Nếu họ muốn, tôi sẽ đi xem họ thi đấu. Dù họ đá ở bất kỳ đâu, tôi cũng sẽ đi xem vì điều này cần cho bóng đá Việt Nam. 

Nhưng không phải vì họ chơi ở nước ngoài mà tôi đi xem. Tôi sẽ theo dõi họ rất kỹ, vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho ĐTQG hay không. Tôi không chọn họ chỉ vì họ đang thi đấu ở các giải châu Âu. Tôi sẽ xác định năng lực của họ trước khi quyết định”, thầy Park trả lời với Tiền Phong.

Ngoài ra, sáng nay (2/5), tân trợ lý Kim Han-yoon cũng đã tới Việt Nam và bắt đầu làm quen với công việc để hỗ trợ HLV Park Hang-seo trong thời gian tới. Theo kế hoạch, khi ĐTQG và U22 cùng tập trung trong thời điểm FIFA Days ở năm nay, HLV Park Hang-seo sẽ nắm ĐTQG, còn trợ lý Kim Han-yoon phụ trách đội U22.

Kiều Phong (SHTT)
Loading...