Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang-seo cân nhắc đổi chiến thuật sang dùng 2 tiền đạo cắm

Chiến lược gia Hàn Quốc đang tính đến việc chuyển sang dùng sơ đồ 2 tiền đạo mũi nhọn ở giai đoạn tới để giúp ĐT Việt Nam tấn công tốt hơn.

Ngay sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã lập tức hội quân cùng ĐT U22 Việt Nam để chuẩn bị cho chiến dịch săn Vàng tại SEA Games 30. Mặc dù rất bận rộn nhưng ông vẫn cố gắng dành thời gian cho giới truyền thông đặc biệt là báo chí Hàn Quốc. Mới đây, thuyền trưởng của ĐT Việt Nam đã có buổi trả lời phỏng vấn tờ Chosun Ilbo.

HLV Park Hang-seo cân nhắc đổi chiến thuật sang dùng 2 tiền đạo cắm

"Như vậy nhiệm vụ trong năm 2019 của ĐTQG đã xong. Nhưng công việc của tôi vẫn sẽ tiếp diễn. Đó là dẫn dắt đội U22 tham dự SEA Games tại Philippines. Thực sự thì nói một chút về vòng loại World Cup, tôi đã mong Việt Nam có thể thắng cả UAE và Thái Lan. Nhưng kết thúc 2 trận tại Mỹ Đình, chúng tôi hòa 1 và thắng 1" - thầy Park cởi mở.

HLV Park Hang-seo cũng tỏ ra lo lắng về hàng công của ĐT Việt Nam. Anh Đức đã nói lời chia tay đội tuyển, Tiến Linh, Đức Chinh thì "trận hay trận dở", còn Công Phượng thì đang "mất tích" tại giải VĐQG Bỉ.

Sau 2 năm sử dụng duy nhất 1 trung phong trong sơ đồ 3-4-3 hoặc 5-4-1, nhà cầm quân 60 tuổi bắt đầu tính đến việc sử dụng 2 tiền đạo cắm để giải quyết vấn đề hàng công của ĐT Việt Nam:

"Thực sự thì tôi sẽ cân nhắc đến việc dùng 2 tiền đạo mũi nhọn. Nhưng có một vấn đề là tiền đạo của Việt Nam hiện tại thì ít người có kinh nghiệm. Đó sẽ là một điều mà tôi lo lắng".

HLV Park Hang-seo cân nhắc đổi chiến thuật sang dùng 2 tiền đạo cắm - 1

"Bởi khi gặp các đội mạnh, sử dụng 3 trung vệ trong sơ đồ 5-4-1 sẽ thuận lợi hơn trong chiến lược phòng ngự phản công, đặc biệt là phòng ngự. Việc đổi sơ đồ khi gặp các đội Đông Nam Á thì không phải chuyện quá lớn nhưng sẽ là khá rắc rối nếu gặp các đội mạnh".

"Tôi vẫn đang cân nhắc về việc có một sự cải cách cho đội hình Việt Nam. Tất nhiên tôi cũng muốn khẳng định rằng sẽ không có sự thay đổi nào cả cho đến khi U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020" - thầy Park khẳng định.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-park-hang-seo-can-nhac-doi-chien-thuat-sang-dung-2-tien-dao-cam-d65543.html?demo