Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV Park chú ý: ĐT Việt Nam tái ngộ trọng tài 'hung thần' khi tiếp Nhật Bản tại Mỹ Đình

Theo phân công của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trọng tài Mohammed Abdullah Hassan người UAE sẽ điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản.

Trọng tài Mohammed Abdullah Hassan được xem như “hung thần” của ĐT Việt Nam. Ông vừa bắt chính trận tuyển Trung Quốc thắng tuyển Việt Nam 3-2 tại UAE hồi đầu tháng Mười.

HLV Park chú ý: ĐT Việt Nam tái ngộ trọng tài 'hung thần' khi tiếp Nhật Bản tại Mỹ Đình
Trọng tài Mohammed Abdullah Hassan.

Trước đó, ông Hassan từng bắt chính trong trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Nhật Bản tại Asian Cup 2019. Ở trận đấu này, vị vua áo đen người UAE đã 'cứu' Việt Nam một bàn thua nhờ VAR, từ chối bàn thắng của đội trưởng ĐT Nhật Bản trong hiệp 1 vì lỗi dùng tay chơi bóng.

Nhưng sang hiệp 2, trọng tài đến UAE lại cho Nhật Bản được hưởng một quả phạt đền, sau khi được VAR thông báo về tình huống phạm lỗi của trung vệ Bùi Tiến Dũng với cầu thủ Ritsu Doan của Nhật Bản.

HLV Park chú ý: ĐT Việt Nam tái ngộ trọng tài 'hung thần' khi tiếp Nhật Bản tại Mỹ Đình - 1

Ở cấp độ trẻ, ông Hassan từng bắt chính trong trận đấu giữa U20 Việt Nam gặp U20 Honduras ở vòng bảng World Cup U20 năm 2017, trước đó là trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Hàn Quốc ở giải U19 châu Á. Như vậy, trong cả bốn trận mà trọng tài Mohamed Abdullah Hassan điều hành, các đội tuyển Việt Nam đều nhận kết quả thua.

Sau khi bắt chính trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản, ông Hassan sẽ tiếp tục ở lại Hà Nội phụ trách tổ VAR trong trận ĐT Việt Nam gặp Saudi Arabia ngày 16/11. Trận này, trọng tài Hattab Hanna (Syria) sẽ người bắt chính.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/11.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-chu-y-dt-viet-nam-tai-ngo-trong-tai-hung-than-khi-tiep-nhat-ban-tai-my-dinh-tintuc796165