Thể thao >> VCK U23 châu Á 2020

HLV Nishino nói gì sau khi U23 Thái Lan thua ngược Australia?

Thể lực yếu kém so với đối thủ được HLV Akira Nishino lý giải là nguyên nhân khiến U23 Thái Lan nhận trận thua ngược 1-2 trước Australia.

"U23 Thái Lan đã cố gắng hết sức. Nhưng, chúng tôi thua thiệt thể lực suốt 90 phút. Học trò của tôi không thể đứng vững đến hết trận. Chúng tôi cố gắng tận dụng lợi thế với những đường bóng ngắn, thấp và nhanh".

"Thái Lan chơi tốt trong hiệp một, khi các cầu thủ tấn công bộc lộ tốc độ tốt. Nhưng trong hiệp hai, chúng tôi đuối sức. Tiền đạo không còn qua người được nữa. Để thích nghi lối chơi này, cầu thủ Thái Lan cần cải thiện thể lực. Việc đuối sức khiến chúng tôi không thể di chuyển nhiều như ý muốn" - HLV Akira Nishino nói trong buổi họp báo sau trận đấu.

HLV Nishino nói gì sau khi U23 Thái Lan thua ngược Australia?

Trận này, U23 Thái Lan khởi đầu tưng bừng, tạo ra vô số cơ hội và đã tìm được bàn mở tỷ số do công của Anon Amornlerdsak. Tuy vậy, đội bóng xứ chuột túi gỡ hòa nhờ phút lóe sáng của cá nhân D'Agostino trước giờ nghỉ.

Và rồi bước sang hiệp 2, đội chủ nhà xuống sức thấy rõ và mất thế trận vào tay đối thủ, rồi lại mất ngôi sao Suphanat Muenanta do chấn thương. Kết quả, Australia ghi được bàn thắng quyết định ở phút 76 để có chiến thắng ngược quan trọng 2-1.

"Trong hiệp hai, Thái Lan gặp vấn đề trong việc kiểm soát thế trận. Chúng tôi cần biết phải làm gì khi dẫn bàn, khi hòa hoặc khi phải rượt đuổi. Tôi nghĩ một số cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi phải học cách cầm bóng và điều tiết nhịp độ vào từng thời điểm trong trận. Nhưng, các cầu thủ đã cố hết sức. Ở trận tiếp theo, tôi sẽ chọn những cầu thủ có thể trạng tốt nhất" - HLV Nishino nói thêm.

Ở lượt trận cuối, U23 Thái Lan sẽ đụng độ U23 Iraq, và nếu để thua, đội bóng xứ chùa Vàng sẽ bị loại. "Tất cả cầu thủ đều sẽ cố gắng hết sức. Giải đấu càng vào sâu sẽ càng quan trọng. U23 Thái Lan sẽ cố vượt qua vòng bảng. Trận sau sẽ là câu trả lời của chúng tôi. Những cầu thủ có thể trạng tốt nhất sẽ được xem xét kỹ lưỡng" - chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-nishino-noi-gi-sau-khi-u23-thai-lan-thua-nguoc-australia-d68762.html?demo
Loading...