Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV Nishino: 'Kể cả thua ĐT Việt Nam, Thái Lan vẫn sáng cửa đi tiếp'

HLV Akira Nishino cho rằng kết quả của một trận đấu sẽ không ảnh hướng tới mục tiêu đi tiếp của Thái Lan, kể cả trận gặp ĐT Việt Nam.

"Để lọt vào vòng kế tiếp, chúng ta phải xét kết quả của tám trận chứ không chỉ vào một trận nào đó. Tôi không quá bận tâm đến kết quả của một trận cụ thể trong quá khứ".

"Điều quan trọng là chúng ta phát triển các thành quả đạt được như thế nào. Chẳng hạn, nếu Thái Lan tiếp tục thắng UAE, Malaysia và chỉ thua Việt Nam, tôi tin cửa đi tiếp vẫn rộng mở. Do đó, các đội bóng luôn chú tâm vào việc cải thiện phong độ" - HLV Akira Nishino nói trong buổi họp báo trước trận gặp Malaysia.

HLV Nishino: 'Kể cả thua ĐT Việt Nam, Thái Lan vẫn sáng cửa đi tiếp'

Do hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Việt Nam và UAE chạm trán nhau ở lượt trận này, Thái Lan sẽ gia cố đầu bảng nếu đánh bại được Malaysia. Nhưng đây không phải là mục tiêu dễ thực hiện bởi Bầy voi chiến chưa từng thắng Malaysia trên sân Bukit Jalil kể từ năm 2014. Lần gần nhất là ở AFF Cup 2018, ĐT Thái Lan đã hòa 0-0 trên sân khách và hòa 2-2 trên sân nhà để rồi bị loại đau đớn ngay tại bán kết.

Để thúc đẩy sự gắn kết trong đội tuyển, HLV Nishino đã ban hành lệnh cấm sử dụng điện thoại trong giờ sinh hoạt chung như lúc ăn hay đi dạo. "Chúng tôi cần có các quy tắc cụ thể để làm việc nhóm hiệu quả. Trước mắt, tôi yêu cầu toàn bộ học trò và ban huấn luyện giữ giờ giấc nghiêm chỉnh".

"Tôi không nghĩ là mình đã phổ biến văn hóa Nhật Bản tới đội tuyển Thái Lan. Đây mới là bước đầu thay đổi cách làm việc và tôi sẽ cố gắng linh hoạt nhất có thể. Nếu nhiều người không thoải mái với những phương pháp này, chúng tôi sẽ họp và xem xét lại" - chiến lược gia người Nhật Bản nói.

Trận đấu giữa Malaysia - Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 14/11 tới (theo giờ Việt Nam).

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-nishino-ke-ca-thua-dt-viet-nam-thai-lan-van-sang-cua-di-tiep-d64522.html?demo
Loading...