Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Nam Định: 'Đá không có khán giả thì nên dừng V.League 2020'

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng nếu thời gian tới V.League 2020 mà đá không khán giả do e ngại dịch COVID-19 thì tốt nhất giải đấu nên tạm dừng.

Bóng đá Việt Nam đang bị "tê liệt" vì dịch COVID-19. Sau 2 vòng đấu đầu tiên không cho khán giả vào sân, BTC quyết định tạm hoãn V.League 2020 vì những diễn biến khó lường của dịch bệnh trên cả nước.

HLV Nguyễn Văn Sỹ ủng hộ quyết định này. Thậm chí, thuyền trưởng của Dược Nam Hà Nam Định còn cho rằng giải đấu nên tiếp tục hoãn nếu các đội phải tiếp tục thi đấu với điều kiện không khán giả:

"Nếu phải đá không có khán giả, tôi nghĩ nên dừng giải đấu. Đó không đơn giản là các trận cầu không khán giả bởi cầu thủ vẫn phải bay tới tỉnh này, tỉnh kia, đi tới đội này, đội kia cũng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp. Tình hình dịch bệnh chưa được đảm bảo thì giải nên dừng" - Zing dẫn lời ông Văn Sỹ.

HLV Nam Định: 'Đá không có khán giả thì nên dừng V.League 2020'

Nếu không có gì thay đổi, V.League 2020 sẽ trở lại vào đầu tháng 4 tới (tức vào khoảng các ngày 4-5/4/2020). Nhưng với tình hình diễn biến phức tạp như hiện tại, có thể VPF sẽ vẫn cấm khán giả vào sân để đối phó với dịch COVID-19.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói thêm rằng, nếu giải đấu tiếp tục diễn ra mà không có khán giả thì đây sẽ là một sự thiệt thòi lớn với CLB Dược Nam Hà Nam Định. Lí do là bởi nguồn thu chính của đội bóng thành Nam chính là bán vé vào sân cho NHM. Là CLB có lượng CĐV rất lớn, Nam Định chịu nhiều ảnh hưởng khi phải đấu trên sân Thiên Trường không có khán giả.

"Nếu không có khán giả, đội thiệt thòi nhất là Nam Định chúng tôi vì Nam Định có lượng CĐV rất lớn. Tôi không nắm được cụ thể thiệt hại nhưng con số rất lớn. Vé mùa đã đăng ký hết rồi nhưng giờ chưa thể phát ra được vì phải trừ tiền của hai vòng vừa qua không có khán giả. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều tới tình hình tài chính của CLB".

"Các cầu thủ vẫn hưởng lương, chế độ bình thường. Nhưng không thi đấu, tiền thưởng của anh em chắc chắn không có. Dù vậy, đội vẫn phải cố gắng duy trì sinh hoạt" - HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-nam-dinh-da-khong-co-khan-gia-thi-nen-dung-vleague-2020-d72253.html?demo
Loading...