Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Nam Định: 'CĐV đốt pháo sáng do bức xúc với bầu Hiển'

HLV Nguyễn Văn Dũng của Dược Nam Hà Nam Định nói rằng nguyên nhân gây nên cơn mưa pháo sáng tại SVĐ Hàng Đẫy là do CĐV bức xúc với bầu Hiển từ mùa giải trước.

"Trong số những khán giả tới sân theo dõi, một bộ phận có bức xúc, không hài lòng với Hà Nội FC, đặc biệt là bầu Hiển. Năm ngoái, bầu Hiển khiến nhiều CĐV Nam Định thất vọng khi hứa thưởng 3 tỉ đồng cho XSKT Cần Thơ nếu họ trụ hạng ở V.League 2018. Đấy là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với CLB Nam Định thời điểm ấy".

"Vấn đề thứ hai là quả phạt đền ngay đầu trận là mầm mống phát sinh tiêu cực, không phải tự nhiên mà CĐV Nam Định bột phát sự phản ứng lớn đến thế" - HLV Nguyễn Văn Dũng nói sau trận hòa 1-1 với CLB TP.HCM tại vòng 23 V.League 2019 vào tối qua.

HLV Nam Định: 'CĐV đốt pháo sáng do bức xúc với bầu Hiển'

Còn nhớ, vào mùa giải năm ngoái, khi mà Nam Định đang chạy đua quyết liệt cho tấm vé trụ hạng thì bầu Hiển lại gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ thưởng 3 tỷ đồng nếu XSKT Cần Thơ - đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nam Định - trụ hạng thành công.

Đương nhiên điều này khiến CĐV đội bóng thành Nam bực tức, và đó chính là nguồn cơn của sự cố pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy vào tối 11/9. Dù thế, HLV Nguyễn Văn Dũng cũng đã lên án hành vi của một bộ phận CĐV quá khích nói trên, đồng thời hi vọng rằng NHM đội nhà sẽ phát triển mô hình cổ vũ chuyên nghiệp và văn minh hơn:

"Chúng tôi mong muốn lực lượng CĐV Nam Định ngày càng lớn mạnh nhưng phải văn minh, lịch sự. Nhiệt huyết nhưng hành động phải trong luật cho phép, không vì một vài hành động không đẹp từ một số cá nhân làm mất hình ảnh của bóng đá thành Nam".

Sau sự cố pháo sáng kể trên, Nam Định đã bị ban kỷ luật VFF phạt số tiền 85 triệu đồng, ngoài ra hội CĐV của họ cũng bị cấm đến sân khách 2 trận đấu kế tiếp.

Toàn cảnh vụ bạo loạn pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

HT (SHTT)
Loading...