Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Mourinho tiết lộ trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp

Không phải ở những lần chạm trán Barcelona, Juve hay Man City..., trận đấu khiến cho HLV Mourinho cảm thấy khó thở nhất hóa ra lại là trước một đối thủ nhỏ bé hơn nhiều.

Từng kinh qua nhiều CLB lớn, góp mặt ở nhiều trận chung kết và gặt hái được không ít danh hiệu, nhưng đối với HLV Mourinho, trận đấu khiến ông cảm thấy "khó nhằn" nhất lại là với... Celtic - nhà đương kim vô địch giải Scotland, chứ không phải là gặp một đội bóng danh tiếng nào.

Ở trận chung kết UEFA Cup năm 2003, thời điểm vẫn còn dẫn dắt Porto, Mourinho và các học trò đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng 3-2 trước Celtic với pha lập công của tiền đạo Derlei vào phút 115 để bước lên đỉnh cao nhất.

HLV Mourinho tiết lộ trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp
Chung kết UEFA Cup 2003 là trận đấu căng thẳng nhất trong sự nghiệp của HLV Mourinho

Nhớ lại thời điểm đó, HLV Mourinho đã tiết lộ với tờ Daily Record: "Trận Chung kết với Celtic năm đó không phải là chiến thắng vĩ đại nhất, cũng không phải niềm vui lớn nhất trong sự nghiệp của tôi.; nhưng nếu nói về áp lực, đây là trận đấu lớn nhất, áp lực nhất mà tôi phải ngồi trên băng ghế chỉ đạo".

"Khi tiếng còi cất lên, tôi đã nghĩ mình như chết đi sống lại vậy. Đến giờ này, nó vẫn là một sự căng thẳng đến cùng cực mà tôi đã từng phải trải nghiệm".

"Sau năm đó, tôi đã 3 lần có mặt tại các trận chung kết của cúp châu Âu. Tôi đã giành nhiều danh hiệu, thắng nhiều trận đấu kịch tính, nhưng cuộc đối đầu với Celtic năm đó mới là đỉnh điểm của mọi căng thẳng, mọi cảm xúc bên trong".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...