Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Mourinho quyết tâm cùng Tottenham vô địch Cúp Liên Đoàn Anh

Người đặc biệt nói rằng trận bán kết Cúp Liên Đoàn Anh với Brentford là trận cầu quan trọng nhất của ông từ khi dẫn dắt Tottenham Hotspur.

"Đây là trận quan trọng nhất của tôi từ khi đến Tottenham Hotspur. Đội bóng đã theo đuổi các danh hiệu trong nhiều năm nhưng chưa thành công. Điều duy nhất quan trọng hơn trận bán kết là chung kết" - Jose Mourinho nói trong cuộc họp báo trước trận bán kết cúp Liên đoàn Anh gặp Brentford.

HLV Mourinho quyết tâm cùng Tottenham vô địch Cúp Liên Đoàn Anh
HLV Mourinho rất quyết tâm cùng Tottenham vô địch Cúp Liên Đoàn Anh năm nay

Những phát biểu của HLV Mourinho là dễ hiểu khi Tottenham Hotspur đã quá lâu chưa giành được danh hiệu nào. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đang rất quyết tâm trong việc cùng đội bóng áo trắng thành London bước lên vị trí cao nhất ở Cúp Liên Đoàn Anh mùa giải năm nay.

"Với tôi, mọi giải đấu đều quan trọng. Tôi vô địch giải này trong năm đầu đến Anh, khi nó còn được gọi là Carling Cup. Tôi luôn nghĩ mỗi giải đấu là một sự cạnh tranh khác nhau và đều có ý nghĩa. Đó là cách tôi nhìn mọi việc. Với một đội bóng khát khao danh hiệu trong hàng thập kỷ thì giải đấu này càng quan trọng hơn".

"Tất nhiên, thử thách trong những trận đấu cuối cùng không bao giờ đơn giản nhưng nếu Tottenham vô địch được Cúp Liên Đoàn Anh năm nay, điều đó sẽ rất có ý nghĩa với các cầu thủ" - Người đặc biệt nhấn mạnh.

HLV Mourinho quyết tâm cùng Tottenham vô địch Cúp Liên Đoàn Anh - 1
Chức vô địch gần nhất của Tottenham chính là tại Cúp Liên Đoàn Anh năm 2008

Chức vô địch gần nhất của Tottenham chính là tại Cúp Liên Đoàn Anh. Ở mùa giải 2007/2008, Gà trống khi đó đội bóng được dẫn dắt bới HLV Juande Ramos đã có chiến thắng 2-1 trước Chelsea ở chung kết nhờ các pha lập công của Berbatov và Woodgate.

Mourinho: ‘Gặp Brentford là trận đấu lớn nhất’ - 2

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-mourinho-quyet-tam-cung-tottenham-vo-dich-cup-lien-doan-anh-tintuc728908