Thể thao >> SEA Games 30

HLV Malaysia: 'U22 Việt Nam đang chơi rất hay tại SEA Games 30'

U22 Malaysia chưa chắc chắn vào bán kết vào HLV Ong Kim Swee muốn cùng học trò đánh bại U22 Campuchia ở lượt đấu cuối trước khi nghĩ đến vòng đấu tiếp theo tại bóng đá nam SEA Games 2019.

Tối qua, U22 Malaysia có chiến thắng dễ dàng 4-0 trước đối thủ "dưới cơ" là U22 Timor Leste. Với kết quả này, U22 Malaysia đã có 4 điểm, ngang bằng với U22 Campuchia và chủ nhà Philippines. Tại bảng A, ngoại trừ U22 Myanmar đã chắc chắn có mặt tại bán kết với ngôi đầu (10 điểm), cơ hội vẫn chia đều cho cả Malaysia, Campuchia và Philippines.

"Hôm nay chúng tôi đã làm được điều mình cần. 3 điểm giành được trước U22 Timor-Leste giúp chúng tôi tự tin trước trận đấu cuối cùng gặp U22 Campuchia. Lẽ ra chúng tôi đã thắng với cách biệt nhiều hơn, nhưng dù sao kết quả này cũng đủ khiến tôi hài lòng. Dù mọi người có thích hay không, chúng tôi sẽ vẫn vào bán kết bằng cách của mình".

HLV Malaysia: 'U22 Việt Nam đang chơi rất hay tại SEA Games 30'

"Gặp Campuchia bây giờ khó hơn ngày xưa. Chúng tôi muốn đi tiếp, chúng tôi phải đánh bại họ và mong cho U22 Philippines không thắng quá đậm trước U22 Timor-Leste ở trận đấu cùng giờ" - HLV Ong Kim Swee phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu.

Trong trường hợp có mặt tại bán kết, U22 Malaysia sẽ gặp đội nhất bảng B, hiện đang là U22 Việt Nam. Nhận định về bảng đấu còn lại và đối thủ tiềm năng ở bán kết, HLV Ong Kim Swee cho biết:

"Tôi đã gặp Việt Nam trước đây. Họ đang chơi rất hay ở giải đấu năm nay. Tôi cũng biết họ đã đánh bại U22 Indonesia, một đội bóng không hề dễ chơi chút nào. Tôi nghĩ nếu có thể đối đầu U22 Việt Nam ở bán kết, trận đấu này sẽ rất khác".

"Nhưng tất nhiên việc trước mắt là tập trung toàn bộ vào trận đấu sắp tới. Đánh bại U22 Campuchia giờ không còn dễ dàng như ngày xưa nữa nên tôi phải tính toán cẩn thận. Tôi nghĩ cuộc cạnh tranh vào bán kết là của cả U22 Việt Nam, U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Cả 3 đội đều rất mạnh nên nếu chúng tôi gặp một trong số những đội này ở bán kết thì đều rất khó khăn" - Zing dẫn lời thuyền trưởng của U22 Malaysia.

HLV Malaysia: 'U22 Việt Nam đang chơi rất hay tại SEA Games 30' - 1

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-malaysia-u22-viet-nam-dang-choi-rat-hay-tai-sea-games-30-d66272.html?demo
Loading...