Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Malaysia lạc quan khi rơi vào bảng đấu có ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup

HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra vô cùng bất ngờ và không giấu được sự lạc quan khi nằm cùng bảng đấu với 3 đội tuyển khác đến từ Đông Nam Á tại vòng loại World Cup 2022, trong đó có ĐT Việt Nam.

"Tôi nghĩ không ai mường tượng được việc Malaysia sẽ ở trong một bảng đấu gồm các đội Đông Nam Á. Nó giống như một giải đấu thu nhỏ dành cho các quốc gia ASEAN trước thềm AFF Cup năm tới" - HLV Tan Cheng Hoe nói sau buổi lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Chúng tôi biết đây là sân khấu lớn nhất của bóng đá, vòng loại World Cup. Tôi muốn đội bóng nắm lấy cơ hội này như một cách để cọ xát và đồng thời, chúng tôi muốn có được một kết quả tốt. Mỗi giải đấu và cuộc thi đều sẽ khác nhau. Tất nhiên chúng ta đã quen thuộc với các nước Đông Nam Á với UAE là một đối thủ khó chơi, những người được xem là ứng cử viên tiềm năng trong vòng loại thứ hai".

HLV Malaysia lạc quan khi rơi vào bảng đấu có ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup

Cụ thể, lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia nằm ở bảng G, cùng với ĐT Thái Lan, ĐT Indonesia và UAE. Còn nhớ, tại AFF Cup 2018 vừa qua, HLV Tan Cheng Hoe cùng các học trò đã để thua ĐT Việt Nam ở cả vòng bảng cũng như màn tái ngộ tại chung kết.

Cũng theo HLV Tan Cheng Hoe, việc nằm cùng bảng đấu với các đội Đông Nam Á sẽ giúp cầu thủ không phải di chuyển quá xa và không bị chêch lệch múi giờ. Điều này sẽ giúp các đội có được sự chuẩn bị tốt nhất.

"Bạn sẽ biết được mức độ cạnh tranh khi thi đấu với các nước Đông Nam Á và nó sẽ giống như một trận derby. Các fan hâm mộ thích xem những trận đấu này và đồng thời chúng tôi biết rằng chúng tôi không phải đi xa, ở những nơi đó không có sự khác biệt về thời gian và không cần điều chỉnh quá nhiều".

"Tôi sẽ ngồi lại với đội ngũ huấn luyện và quản lý để xem đâu sẽ là sự chuẩn bị tốt nhất và chúng tôi còn những trận giao hữu để chơi. Một số đội có thể đến khu vực này như một bước chạy đà cho các trận đấu và có lẽ chúng tôi có thể sắp xếp vài trận đấu với họ" - thuyền trưởng của Malaysia khép lại.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 (chưa có giờ cụ thể):

5/9/2019: Thái Lan vs Việt Nam

10/9/2019: Việt Nam vs Malaysia

15/10/2019: Indonesia vs Việt Nam

14/11/2019: Việt Nam vs UAE

19/11/2019: Việt Nam vs Thái Lan

31/3/2020: Malaysia vs Việt Nam

4/6/2020: Việt Nam vs Indonesia

9/6/2020: UAE vs Việt Nam

Duy Anh (SHTT)
Loading...