Thể thao

HLV Kiatisuk và Công Phượng: HAGL sẽ đánh bại Hà Nội

Trong cuộc họp báo trước trận đấu Hà Nội FC và HAGL, HLV Kiatisuk không giấu mục tiêu đội bóng phố núi quyết thắng Hà Nội FC vào ngày mai 14/8.

Sau 10 trận đấu ở V.League 2022, HAGL đang kém Hà Nội FC 4 điểm. HLV Kiatisuk và Công Phượng đã nói thẳng thắn là mục tiêu của HAGL sẽ đánh bại Hà Nội vào ngày mai. 

HLV Kiatisuk nói: “Chúng tôi đang có đầy đủ đội hình và không thiếu vắng cầu thủ nào cho trận đấu ngày mai. Hà Nội là đội bóng hàng đầu V.League. Đây là trận đấu lớn và các cầu thủ của chúng tôi đều háo hức trước trận đấu. Họ muốn được thể hiện bản thân trong trận đấu này.

Tôi nghĩ hai đội sẽ trình diễn thứ bóng đá đỉnh cao, đẹp mắt để cống hiến cho người hâm mộ. Tôi không nghĩ nhiều về quá khứ trên sân Hàng Đẫy. Năm ngoái, chúng tôi đã thắng Hà Nội 1-0 tại sân Pleiku. Ngay mai chúng tôi có thể sẽ giành chiến thắng 1-0 tại sân Hàng Đẫy”.

HLV Kiatisuk và Công Phượng: HAGL sẽ đánh bại Hà Nội
HLV Kiatisuk cho biết HAGL sẽ đánh bại Hà Nội FC. Ảnh: Anh Hữu

“Hà Nội là đội bóng không phải dựa vào cá nhân khi có nhiều cầu thủ tốt. Theo đánh giá của chúng tôi, Hà Nội vẫn là CLB mạnh.

Tôi nghĩ trận đấu ngày mai cũng là một trong nhiều trận đấu ở V.League. Cuộc chơi còn dài nên chúng tôi luôn muốn các cầu thủ hiểu rõ chiến thuật, thực hiện đúng ý đồ của ban huấn luyện…”, HLV Kiatisuk nói.

Ngoài ra, Kiatisuk cho biết Công Phượng mang băng đội trưởng là mục đích tăng thêm áp lực. Kiatisuk muốn Công Phượng tăng thêm trách nhiệm để thể hiện hết bản thân trước Hà Nội.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng xác định HAGL đặt mục tiêu thắng Hà Nội FC vào ngày mai.

“Mục tiêu của tôi và HAGL là giành chiến thắng trước Hà Nội, hoặc ít nhất có điểm ở trận đấu này”, Công Phượng nói.

HLV Kiatisuk và Công Phượng: HAGL sẽ đánh bại Hà Nội - 1
Công Phượng cũng xác định HAGL phải thắng Hà Nội FC. Ảnh: HAGL

Không có gì ngạc nhiên khi Kiatisuk và Công Phượng đặt mục tiêu đánh bại Hà Nội FC. HAGL đang hội tụ đủ sức mạnh để đánh bại Hà Nội FC ngay tại sân Hàng Đẫy.

Năm ngoái, Kiatisuk tiếp quản thì HAGL đá 12 vòng được 29 điểm, tạm đứng đầu nhưng giải đấu bị hủy giữa chừng. Tuy không thể vô địch nhưng HAGL đã được dự AFC Champions League sau 17 năm.

Năm nay, HAGL đang có 19 điểm, tạm xếp thứ hai sau 10 trận đấu và còn nguyên cơ hội đua vô địch. HAGL đã thắng 5 trận liên tục và trải qua 7 trận bất bại.

Kiatisuk đã dẫn dắt HAGL tổng cộng 22 trận ở V.League tính từ năm ngoái đến nay. Ông đánh bại 11/12 đội bóng đang góp mặt ở V.League 2022, kiếm được 58 điểm. Điểm số này chỉ kém 6 điểm so với kỷ lục của Hà Nội FC vào năm 2018: 64 điểm. Nhưng Kiatisuk chỉ dẫn HAGL 22 trận, kém 4 trận so với Hà Nội FC của HLV Chu Đình Nghiêm. Nên nhớ, Hà Nội FC vô địch V.League 2019 giành được 53 điểm, Quảng Nam FC đăng quang năm 2017 là 48 điểm. 

Tất cả để thấy Kiatisuk và HAGL luôn sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ chứ không phải riêng Hà Nội FC.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-sport/hlv-kiatisuk-va-cong-phuong-hagl-se-danh-bai-ha-noi-202208131825557953.html