Thể thao

HLV Kiatisuk tiết lộ chiêu đánh bại Lê Huỳnh Đức

Rất vui sau khi giúp HAGL vượt qua Đà Nẵng để giành ngôi đầu bảng, HLV Kiatisuk tiết lộ chiêu đánh bại đối thủ.

“Trước trận đấu tôi đánh giá SHB Đà Nẵng là đối thủ rất mạnh, có phong độ cao. Trong khi đó, HAGL mất hai cầu thủ quan trọng, tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị ban huấn luyện làm công tác tư tưởng nên toàn đội có sự tự tin.

HAGL hiểu rằng thi đấu ở những trận lớn là cơ hội thể hiện tất cả kỹ năng, bên cạnh đó là thể hiện khả năng chuyên môn thích nghi. Toàn đội đã hiểu và làm tốt trận hôm nay", HLV Kiatisuk chia sẻ sau trận thắng SHB Đà Nẵng 2-0 ngay tại Hoà Xuân.

HLV Kiatisuk tiết lộ chiêu đánh bại Lê Huỳnh Đức
Văn Toàn mở tỷ số trận đấu

"Đây như một trận chung kết vậy. HAGL muốn giữ ngôi đầu phải đá như trận chung kết. Tôi đã làm công tác tư tưởng với các học trò như vậy. HAGL nếu chơi quá cởi mở có thể thua, phải tuân thủ đấu pháp.

Chìa khoá thành công là hệ thống phòng ngự. Trong bóng đá, có tấn công tốc độ. Brandao và Văn Toàn chơi tốt khi chọn cách đá như này. Trước đối thủ có ngoại binh to cao không chiến tốt, hệ thống phòng ngự vì thế phải rất chặt chẽ", cựu danh thủ Thái Lan tiết lộ chiêu thắng đối thủ.

HLV Kiatisuk cho rằng với lịch thi đấu dày đặc như hiện tại, chấn thương với cầu thủ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho các cầu thủ khác trong đội.

HLV Kiatisuk tiết lộ chiêu đánh bại Lê Huỳnh Đức - 1
HLV Kiatisuk đánh bại người đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức 

"Trong một trận đấu hay giải đấu dài thì có cầu thủ chấn thương, thẻ phạt là chuyện bình thường. Đây là cơ hội để các bạn trình diễn năng lực của mình để HLV trưởng thấy, mang lại sự tự tin cho các cầu thủ trong các trận đấu sắp tới, HLV Kiatisuk nói.

Về phong cách chơi bóng của HAGL, HLV Kiatisuk nhấn mạnh: "Tôi xây dựng lối đá đẹp là tiêu chí hàng đầu, đẹp phải có 3 điểm, đẹp mà không có 3 điểm thì cũng không đẹp hẳn. Tôi nói với các cầu thủ như thế. Ngoài kỹ thuật, chiến thuật, hiểu điều đó mới chiến thắng".

Cuối cùng, "Zico Thái" khen ngợi người bạn Lê Huỳnh Đức: "Ngoài đời HLV Lê Huỳnh Đức và tôi là hai người bạn thân thiết. Trên sân thì chúng tôi tập trung cho đội bóng. Tôi đánh giá SHB Đà Nẵng mạnh, nếu tấn công cởi mở thì khoảng trống phía sau của HAGL sẽ bị khai thác. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lầm thế nào đối phó được với điểm mạnh của đối thủ".

 

Theo Huy Phong (Vietnamnet.vn)


>> Cựu thủ thành HAGL bất ngờ giải nghệ ở tuổi 26
>> Văn Toàn - Công Phượng bắn hạ SHB Đà Nẵng, HAGL lấy lại ngôi đầu V.League
>> Tiến Linh lập hat trick, Bình Dương đánh bại Nam Định trong trận cầu có 7 bàn thắng
>> Đình Tùng tiếp tục tỏa sáng, Thanh Hóa thắng tưng bừng Hải Phòng


https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/v-league/hlv-kiatisuk-tiet-lo-chieu-danh-bai-le-huynh-duc-726206.html