Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Khánh Hòa nhận án phạt cấm hành nghề 2 năm từ VFF vì dàn xếp tỷ số

HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa bị cấm làm nhiệm vụ tại tất cả các giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong 2 năm.
Cụ thể, tại giải vô địch bóng đá bãi biển 2019 vừa kết thúc ngày 23/7 tại Nha Trang, HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa đã liên lạc với HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng, đề nghị đội này buông trận đấu cuối cùng của vòng loại. Sau đó, nếu vào được chung kết, Khánh Hòa sẽ "trả nợ" để Đà Nẵng vô địch.
 
HLV Khánh Hòa nhận án phạt cấm hành nghề 2 năm từ VFF vì dàn xếp tỷ số

Và mới nhất, ban Kỷ luật VFF quyết định đình chỉ HLV Lê Văn Tú thời hạn 24 tháng, phạt tiền 6 triệu đồng. Theo đó, ông Tú không được phép tham gia bất kỳ giải đấu nào do VFF quản lý, tổ chức trong thời gian nói trên.

Theo lý giải của Ban kỷ luật, HLV Lê Văn Tú đã vi phạm khoản 1 điều 54 Dàn xếp trận đấu, tỷ số thuộc Quy định về kỷ luật VFF sửa đổi bổ sung năm 2018. Điều khoản này nêu rõ: "Người nào có hành vi nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ tối thiểu 4 trận và bị phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Trường hợp nghiêm trọng có thể cấm thi đấu, cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn".
 
Ngoài ra, Ban Kỷ luật VFF ra quyết định đình chỉ HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng 18 tháng và 4 triệu đồng do 3 lỗi: Không cung cấp băng ghi âm gọi dàn xếp tỷ số của HLV Khánh Hòa cho ban tổ chức giải bóng đá bãi biển 2019; phản ứng trọng tài trong trận chung kết; không cho cầu thủ của đội lên nhận giải á quân và các danh hiệu cá nhân của giải.

Thực tế, ở lượt đấu cuối tại giải vô địch bóng đá bãi biển 2019, Khánh Hòa đã vượt qua Đà Nẵng 1-0 song tấm vé đi tiếp của họ chỉ có được khi Gia Việt Quảng Ninh chỉ có chiến thắng trước Olympic Gym & Fitness sau loạt luân lưu. Cũng bởi vậy, ở trận chung kết, Khánh Hòa đá sòng phằng với Đà Nẵng để lên ngôi vô địch. 

Duy Anh (SHTT)
Loading...