Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Hoàng Văn Phúc: ‘Hà Nội FC vẫn đặt mục tiêu vô địch V.League 2021’

HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định ngay cả khi có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo thì Hà Nội FC vẫn duy trì tham vọng vô địch V.League 2021.

Sáng ngày 5/4, HLV Hoàng Văn Phúc đã có cuộc trao đổi đầu tiên với báo giới kể từ khi chính thức tiếp quản chiếc ghế nóng tại Hà Nội FC. Trước đó, chiến lược gia 57 tuổi cũng có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng Thủ đô chiều 4/4.

“Mục tiêu của Hà Nội FC vẫn là top đầu V.League, là tham vọng vô địch. Đó là mục tiêu phù hợp với Hà Nội FC. Chúng tôi có nhiều cầu thủ đẳng cấp, có chuyên môn. Chỉ là khó khăn đang hiện diện là cầu thủ ngoại chấn thương mà thôi. Hiện tại Hà Nội FC đang xếp thứ 7 nhưng khoảng cách với nhóm đầu không quá xa. Đội bóng sẽ nỗ lực hết sức mình”, HLV Hoàng Văn Phúc Phúc nói.

HLV Hoàng Văn Phúc: ‘Hà Nội FC vẫn đặt mục tiêu vô địch V.League 2021’
HLV Hoàng Văn Phúc trong  buổi họp báo

Theo ông Phúc, ông không mất quá nhiều thời gian để gật đầu về dẫn dắt đội bóng Thủ đô. “Khi đang cùng đội U19 Hà Nội thi đấu ở Bình Dương, tôi nhận được cuộc gọi của lãnh đạo. Tôi đồng ý nhận nhiệm vụ làm HLV trưởng Hà Nội FC ngay sau đó. Dù sao thì tôi cũng ở Hà Nội đủ lâu trong công tác làm đào tạo trẻ”.

Cũng trong buổi họp báo, HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận đây là thời điểm rất khó khăn cho đội bóng cũng như bản thân các cầu thủ: “Ở Hà Nội FC lúc này số cầu thủ chấn thương nhiều, nhất là ngoại binh. Bruno Cunha, Geovane Magno, Đỗ Hùng Dũng thì chấn thương. Đình Trọng thì chưa hồi phục hoàn toàn".

Bởi vậy, chiến lược gia 57 tuổi không muốn có quá nhiều xáo trộn dễ làm ảnh hưởng tới tinh thần thi đấu của các học trò. "Việc chuyển đổi chiến thuật khi HLV mới đến cũng sẽ cần thời gian để điều chỉnh. Thêm vào đó, từ thời HLV Phan Thanh Hùng, Chu Đình Nghiêm thì Hà Nội FC vẫn giữ vững triết lý kiểm soát bóng, phối hợp tấn công".

Nhưng theo ông Phúc, nhờ từng làm công tác đào tạo trẻ ở Hà Nội nên ông có quan hệ với một số cầu thủ trước ở đội trẻ, hạng Nhất lên. Họ đều đã thể hiện thái độ chuyên nghiệp. "Giờ tôi cần họ đoàn kết lại với mục tiêu là bám đuổi tốp trên”, cựu HLV tuyển Việt Nam nói.

Thử thách đầu tiên của HLV Hoàng Văn Phúc trên cương vị HLV trưởng CLB Hà Nội là trận derby Thủ đô gặp đội CLB Viettel trên sân nhà Hàng Đẫy vòng 8 V.League 2021 vào ngày 7/4 tới đây. Hiện tại CLB Hà Nội đang được 10 điểm, đứng thứ 6 bảng xếp hạng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> HLV Hoàng Văn Phúc: 'Tôi bất ngờ khi được giao nhiệm vụ dẫn dắt Hà Nội'
>> Chu Đình Nghiêm: HLV thành công nhất và bị ghét bậc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-hoang-van-phuc-ha-noi-fc-van-dat-muc-tieu-vo-dich-vleague-2021-tintuc749328