Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Hàn Quốc: 'Kết hôn giúp Công Phượng thi đấu tốt hơn'

Công Phượng ghi một bàn thắng giúp CLB TPHCM đánh bại SLNA ngay tại sân Vinh vào chiều 23/6 trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2020.

Sau trận đấu, HLV Chung Hae-seong khen ngợi Công Phượng: "Cuộc sống và văn hoá giữa Hàn Quốc, Việt Nam hơi giống nhau. Không chỉ cầu thủ mà người bình thường cũng vậy, khi có vợ, có con thì phải nỗ lực nhiều hơn.

Trước đây, Phượng chưa cưới nên chỉ có một mình, cưới xong thì phải lo cho vợ, cho con. Vấn đề không nằm ở bao nhiêu tuổi mà phải suy nghĩ nhiều vấn đề. Thời điểm này, Công Phượng thi đấu đã tốt hơn nhiều, hy vọng cậu ấy sẽ còn tốt hơn nữa. Kết hôn giúp Công Phượng thi đấu tốt hơn".

HLV Hàn Quốc: 'Kết hôn giúp Công Phượng thi đấu tốt hơn'

Công Phượng ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 trong trận thắng SLNA chiều 23/6. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV người Hàn Quốc nói tiếp: "Khi Phượng khoác áo CLB TPHCM, tôi đã họp riêng và chia sẻ khá nhiều. Phượng là học trò của tôi từ khi ở HAGL, tôi muốn giúp cậu ấy.

Hồi đá nước ngoài, Công Phượng đá được bao nhiêu phút đâu. Về Việt Nam, cậu ấy đối mặt báo chí, người hâm mộ. Họ thấy Phượng đá một trận không tốt thì đánh giá nhưng tôi nghĩ không nên.

Hai trận vừa qua rất vui, cậu ấy đá hai trận, ghi hai bàn. Tôi rất vui vì Phượng làm được như vậy. Tôi không biết cậu ấy khoác áo đội tuyển quốc gia không vì chưa có danh sách nhưng hy vọng Phượng ra sân chứng minh được chuyên môn, không chỉ là hình ảnh".

HLV Hàn Quốc: 'Kết hôn giúp Công Phượng thi đấu tốt hơn' - 1

Tiền đạo sinh năm 1995 có trận thứ hai liên tiếp ghi bàn ở V.League 2020. Ảnh: Hiếu Lương.

CLB TPHCM giành chiến thắng 3-1 ấn tượng. 3 bàn thắng được ghi nhờ công Văn Thành, Công Phượng và Amido Balde. Chiến thắng ngắt mạch 5 trận bất bại của SLNA, CLB TPHCM tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

"Trước trận gặp SLNA, tôi đã xem mấy trận họ đá chứ không chỉ trận thắng Hà Nội FC. Họ là một đội mạnh, tập thể tốt, đoàn kết, thể lực tốt. Chúng tôi yêu cầu chú ý đến số 20 (Văn Đức), số 10 (Hồ Tuấn Tài) và ngoại binh Peter. Hai tiền vệ trung tâm của họ trẻ và tốt. Tôi nhắn cầu thủ đừng chủ quan, đừng nghĩ họ trẻ, kinh nghiệm không bằng", HLV Chung Hae-seong chia sẻ.

Về phía SLNA, HLV Ngô Quang Trường nói: "Chúng tôi đã sai lầm, thế trận trên sân đã chứng minh điều ấy. Tuyến giữa của chúng tôi bị áp đảo. Các cầu thủ TPHCM có chuyên môn tốt. Hàng phòng ngự nếu không được tuyến giữa hỗ trợ thì ba bàn thua đến thôi".

Theo Hiếu Lương (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/hlv-han-quoc-ket-hon-giup-cong-phuong-thi-dau-tot-hon-22020236202248184.htm
Loading...