Thể thao

HLV Hà Nội FC: Cầm quân có 2 trận, tôi không tập được chiến thuật cho các cầu thủ

Nhiều khả năng sau trận thắng Than Quảng Ninh, GĐKT kiêm HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc sẽ nhường lại “ghế nóng”.

"Tôi nhận lời thay thế anh Nghiêm thì cũng xác định chỉ tập trung vào nhiệm vụ thôi. Thực ra tôi công tác ở đội Hà Nội cũng lâu rồi và mình cũng là HLV chuyên nghiệp nên những thông tin bên ngoài liên quan đến vấn đề nhân sự không khiến tôi bận tâm nhiều", HLV Hoàng Văn Phúc nói trong buổi họp báo sau trận đấu giữa Hà Nội FC và Than Quảng Ninh. Theo thông tin bị rò rỉ, ở vòng tới Hà Nội FC sẽ được dẫn dắt bởi một HLV mới.

HLV Hà Nội FC: Cầm quân có 2 trận, tôi không tập được chiến thuật cho các cầu thủ

Ở cuộc đối đầu trên sân Hàng Đẫy vào tối nay (11/4), đội bóng Thủ đô dễ dàng có được chiến thắng với tỉ số 4-0. Tuy nhiên theo tiết lộ của HLV Hoàng Văn Phúc, kể từ khi nhận nhiệm vụ (4/4), ông chưa có nhiều thời gian để rèn chiến thuật mà mọi kết quả chủ yếu đến từ sự nỗ lực của các cầu thủ.

"Chuyện Than Quảng Ninh là chuyện riêng của họ, chúng tôi không bàn tới. Còn lực lượng Hà Nội FC đang rất khó khăn vì thẻ phạt, treo giò và nhiều cầu thủ chấn thương. Hôm nay đội có bàn thắng sớm từ phút thứ 3 và giúp cho thế trận dễ đá hơn rất nhiều.

Cuối buổi tập hôm qua Duy Mạnh bị chấn thương, nhưng may mà hôm nay Đình Trọng thay thế đã thể hiện tốt. Nhưng thực sự trận đấu đấu này cũng không dễ dàng gì, bởi Geovane không phải một tiền đạo cắm thực thụ.

Mà nói rộng hơn từ trận Hà Tĩnh đến trước trận này Hà Nội FC mới chỉ ghi được có 1 bàn. Tôi về đây cầm quân mới 2 trận, thời gian ít, chiến thuật cũng không tập được nhiều. Mọi thứ chủ yếu vẫn là nỗ lực từ cầu thủ", HLV Hoàng Văn Phúc thẳng thắn chia sẻ.

Sau trận thắng này, Hà Nội FC sẽ hành quân vào Pleiku để làm khách của HAGL. HLV Hoàng Văn Phúc không chia sẻ nhiều về cuộc đấu này mà chỉ cho biết ông đánh giá cao HAGL và sẽ cho các cầu thủ Hà Nội FC nghỉ ngơi 1 ngày. 

HLV Hà Nội FC: Cầm quân có 2 trận, tôi không tập được chiến thuật cho các cầu thủ - 1

Về phía Than Quảng Ninh, ngay trước phần họp báo, HLV Hoàng Thọ đã thông báo từ chối trả lời các vấn đề không liên quan đến trận đấu, không muốn nhắc đến câu chuyện nợ lương vào lúc này.

Đánh giá về trận thua quá dễ của đội bóng, vị HLV này cho biết: "Bàn thua quá sớm khiến tinh thần Than Quảng Ninh sụp đổ, thể lực cầu thủ không đảm bảo và để thua tới 4 bàn. Trước trận đấu, sự chuẩn bị của Than Quảng Ninh rất kém".

Một chi tiết đáng chú ý ở trận đấu này là việc HLV Hoàng Thọ quyết định thay liền một lúc 5 cầu thủ sau khi hiệp 1 kết thúc. Tiết lộ về việc rút hết những trụ cột như Hải Huy, Hồng Quân, Xuân Tú ra sân sớm, ông Thọ nói:

"Tôi không gặp sức ép nào khi 5 người và tôi tận dụng đủ quyền thay người. Hai ngày trước, chúng tôi có quá nhiều vấn đề ở CLB nên gặp vấn đề thể lực. Tôi đưa 5 cầu thủ trẻ vào và động viên các em cố gắng.

Bản thân tôi chưa đóng góp gì nhiều cho CLB. Lực lượng và con người của đội có hạn, nhưng các cầu thủ lớn tuổi đã dìu dắt các em. Tôi thực sự cảm ơn các cổ động viên. Trong những thời điểm khó khăn như vậy thì nguồn cổ vũ tinh thần rất quan trọng".

Theo Linh Đan (Pháp luật và Bạn đọc)


>> Gục ngã trước Viettel trong trận cầu có 2 thẻ đỏ, Hà Nội FC lún sâu vào khủng hoảng
>> Rộ tin bầu Hiển 'phá két', mời thầy cũ Xuân Trường từ Hàn Quốc sang dẫn dắt Hà Nội FC
>> Kết quả Hà Nội FC 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải giúp Hà Nội thoát khủng hoảng
>> Lộ thông tin HLV trưởng Hàn Quốc sẽ dẫn dắt Hà Nội FC


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hlv-ha-noi-fc-cam-quan-co-2-tran-toi-khong-tap-duoc-chien-thuat-cho-cac-cau-thu-162211104221355280.htm