Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Guuus Hiddink: 'Thua Việt Nam còn hơn thắng đội yếu 5 bàn'

HLV trưởng tuyển U22 Trung Quốc khẳng định đội bóng sẽ học hỏi từ thất bại trước U22 Việt Nam.

Để thua U22 Việt Nam ngay trên sân nhà có thể coi là một cú sốc khó nuốt trôi với U22 Trung Quốc, dù chỉ là một trận đấu giao hữu. Nhưng với HLV Guus Hiddink thì thất bại này chẳng phải điều gì quá to tát.

“Khi tôi huấn luyện một đội bóng, tôi luôn nói với học trò rằng thành công không bao giờ tới dễ dàng. Chúng ta phải củng cố lại tuyến giữa. Trong giai đoạn này, U22 Trung Quốc có thể thắng 4 tới 5 bàn trước các đối thủ yếu, nhưng điều đó không thể tốt hơn việc đối mặt các đội mạnh”, chiến lược gia người Hà Lan nói trong buổi họp báo.

HLV Guuus Hiddink: 'Thua Việt Nam còn hơn thắng đội yếu 5 bàn'

“Đối thủ ở hai trận giao hữu vừa qua đều rất mạnh. Tôi ghét thất bại, đội bóng của tôi cũng vậy. Để thành công, chúng ta phải được chạm trán các đội mạnh. Chúng ta cần nhiều trận đấu hơn, các cầu thủ phải học hỏi nhiều hơn. Tôi hài lòng với tinh thần hiện tại của đội bóng, các cầu thủ đều khát khao tập luyện. Chúng tôi phải tiếp tục làm việc chăm chỉ và sửa chữa các sai lầm”, nhà cầm quân kì cựu này cho biết thêm.

Bên cạnh đó, cựu HLV của Chelsea cũng khẳng định ông và các học trò vẫn luôn kiên định với mục tiêu trở lại đấu trường Olympic. “Lần cuối cùng Trung Quốc dự Olympic là năm 1988. Tôi sẽ làm mọi thứ để đưa Trung Quốc trở lại Olympic. Tôi hy vọng quyết tâm sẽ trở lại với đội bóng ở lần tập trung kế tiếp”.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...