Thể thao >> SEA Games 31

HLV futsal Việt Nam: 'Thái Lan mạnh nhưng mục tiêu của Việt Nam là đoạt HCV'

Phát biểu tại họp báo trước lượt trận khai mạc môn Futsal Nam SEA Games 31, với vai trò là chủ nhà, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam Phạm Minh Giang cho biết toàn đội đã sẵn sàng cho SEA Games 31.

“Chúng tôi có quá trình chuẩn bị khá tốt khi ở chuyến tập huấn tại Thái Lan với 2 trận thắng và 1 trận thua. Hai điểm yếu mà chúng tôi đã cải thiện tốt là thể lực và phần nào là dứt điểm. Chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 31”, HLV Phạm Minh Giang cho biết.

Chia sẻ về lực lượng đội tuyển Futsal Việt Nam qua hai giải AFF Cup và SEA Games, HLV Minh Giang cho biết: “Ở AFF Cup vừa rồi, thể lực các cầu thủ không tốt lắm. Toàn đội cũng bị ảnh hưởng của Covid-19, đến nửa đội hình. Lực lượng đợt này của đội cũng có sự tăng cường một số cầu thủ trẻ, kết hợp với cầu thủ kinh nghiệm tôi hi vọng sẽ có bước tiến mới ở giải lần này”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc đội tuyển Futsal Việt Nam có gặp áp lực tại SEA Games, HLV Minh Giang thẳng thắn: “Áp lực? Tôi nghĩ đó không phải là áp lực mà là mục tiêu khi đội đạt mục tiêu giành Huy chương Vàng. Thái lan là đội mạnh bên cạnh đó Malaysia và Indonesia cũng có sự đầu tư lớn. Nhưng với sân nhà khán giả nhà, cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin”.

“Indonesia là đội rất mạnh với dàn cầu thủ chất lượng và đồng đều cùng lối chơi khó chịu. Qua AFF Cup, tôi đã có nhiều tư liệu để có sự chuẩn bị rất kỹ đặc biệt ở hai buổi tập cuối. Tôi sẽ cố gắng phát huy được sức mạnh của các cầu thủ Việt Nam, khai thác điểm yếu của đối thủ. Tôi nghĩ, được thi đấu với sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ rất tốt”, HLV Minh Giang chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về cảm xúc khi tham dự lần lượt các sự kiện World Cup, AFF hay SEA Games, HLV Minh Giang cho biết: “Mọi giải đấu đều có cảm xúc khác nhau. Nếu World Cup là sự kiện khiến bản thân tôi vừa vinh dự hạnh phúc vừa ngỡ ngàng thì sau AFF vừa rồi, các cầu thủ đã có kinh nghiệm và kiến thức nhiều hơn để làm tốt ở SEA Games”.

“Tại SEA Games lần này, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm nên mỗi trận sẽ là 1 trận chung kết của mình, vì vậy càng phải cố gắng trong từng trận đấu. Tôi đang có hai cầu thủ pivo bên cạnh cầu thủ trẻ Tuấn Thành. Cầu thủ Thành Thuận có thể cân, làm xáo trộn nên khó bị bắt bài hơn. Ở AFF Cup, Minh Trí có phong độ không tốt nhưng ở giải lần này, nếu Minh Trí chơi tốt sẽ giúp cho đội tuyển Futsal Việt Nam tốt hơn. Hồ Văn Ý là lá chắn tốt của Việt Nam. Tôi hy vọng, Hồ Văn Ý sẽ chơi tốt để đồng đội yên tâm”, HLV Minh Giang chia sẻ về các cầu thủ.

“Sau AFF thi đấu không được như kỳ vọng, tôi và ban huấn luyện luôn trò chuyện với các cầu thủ. Sau khi trở về Việt Nam, toàn đội gần như có sự lộtt xác hoàn toan. Tất cả cùng hướng đến SEA Games 31. Trò chuyện với các cầu thủ, tôi luôn muốn họ vào sân phải tập trung ngay từ đầu, ngay từ khởi động. Khi tập trung thì mọi chuyện tốt sẽ đến với mình”, HLV Minh Giang chia sẻ thêm.

Có mặt tại họp báo, Trần Văn Vũ cho biết đây là kỳ SEA Games thứ tư của mình. “Lần đầu tôi tham dự SEA Games khi đó tôi trẻ nhất đội nhưng có thể lần này là già nhất. Giờ đội tuyển đã trẻ hóa. Các em có kỹ năng chơi Futsal tốt, kỹ thuật và chiến thuật oàn thiện hơn. Các em dự World Cup vừa rồi nên có kinh nghiệm hơn và hứa hẹn tỏa sáng ở SEA Games lần này”.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-futsal-viet-nam-thai-lan-manh-nhung-muc-tieu-cua-viet-nam-la-doat-hcv-tintuc822545